Nhóm này do đặc vụ viên Valery Bergman chỉ huy và đây là một đòn đánh mạnh mẽ đã giáng vào đội quân xâm lược Nga.

Các cơ quan tình báo Ukraina đã có thể bắt giữ hai lính đánh thuê Nga, những người đã từng đánh sạp 6 cây cầu ở Donbass. Một mạng lưới các địa điểm ẩn náo của chúng đã được phát hiện, nơi có cả những kho vũ khí được lưu trữ để thực hiện phá hoại và lật đổ.

Cở quan an ninh Ukraina đã bắt giữ 2 lính đánh thuê “LPR” người Nga thuộc đơn vị Valery Bergman, biệt danh Nemets, người có liên quan đến một loạt vụ phá hoại chống lại Ukraina ở Donbass. Điều này đã được báo cáo bởi trung tâm báo chí SBU.

Người ta biết rằng các cơ quan tình báo Ukraina có thể ghi lại những gì mà ngay từ đầu cuộc chiến nhóm dặc vụ đã dấu hàng tấn chất nổ tại một trong những mỏ của Donbass. Những kẻ phá hoại Nga này đã từng đánh sập 6 cây cầu ở phía đông Ukraina.

“Các sĩ quan tình báo đã ghi nhận rằng vào năm 2014, nhóm này đã cất dấu 1,2 tấn chất nổ dinamit tại mỏ Melnikov. Những kẻ khủng bố đã sử dụng chất nổ để làm nổ tung 4 cây cầu ở khu vực lân cận các khu định cư của Zakotnoye và Seversk ở vùng Donetsk, 2 cây cầu ở thành phố Licichansk và Rubezhnoy”, – trong báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm nay các cơ quan tình báo Ukraina đã có thể bắt giữ Bergman ở vùng lân cận tp Licichansk. Sau đó, tên này nói về thông tin chi tiết về cái cách người Nga tiến hành phá hoại trong các hoạt động ở Donbass. Nhờ thông tin nhận được, lực lượng an ninh Ukraina đã phát hiện ra cả một mạng lưới với vũ khí của lính đánh thuê Nga, mà họ sử dụng cho công việc phá hoại.

Bom gas

Trước đó, người ta biết rằng các nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraina đã tiến hành một hoạt động đặc biệt thành công khác để ngăn chặn các hoạt động khủng bố của đặc vụ Nga trên lãnh thổ của tỉnh Dniepro. Trước đó đã có báo cáo rằng SBU có những thông báo chi tiết trong trường hợp bắt giữ Thiếu tướng Valery Shaitanov. Cần lưu ý rằng ông Shaitanov là điệmp viên hoạt động dưới sự theo dõi và chỉ đạo của tướng Nga Igor Egorov thuộc cơ quan tình báo FSB.

Nguồn:Dialog.UA

»Cùng chủ đề