Cơ quan đặc vụ Nga đã cài cắm điệp viên qua một cán bộ của kho vũ khí quân đội bằng cách đe dọa an toàn của người thân quân nhân này hiện đang sống trên lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass.

SBU đã phát hiện và bắt giữ quân nhân là cán bộ kho vũ khí quân đội.

Người bị bắt giữ đã chuẩn bị vụ nổ kho vũ khí, nơi đang cất giữ vũ khí chiến lược của quân đội Ukraina – tên lửa và đạn, cơ quan báo chí SBU cho biết. >>пресс-служба СБУ.

Cơ quan tác chiến đã xác định rằng vào đầu năm nay các đại diện đặc vụ Nga đã cài cắm điệp viên ngay trong đơn vị giữ kho. Họ đã sử dụng các biện pháp áp lực tâm lý, đe dọa an ninh đối với những người trong gia đình đang sống trên lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass.

Người này có nhiệm vụ thu thập thông tin về vũ khí và hạng mục kho quân khí, tình hình bảo vệ và di chuyển vũ khí của kho.

Đặc vụ Nga sử dụng thông tin này để thực hiện vụ nổ kho với những loại vũ khí chiến lược của quân đội Ukraina nhằm mục đích phá hoại khả năng quốc phòng của Ukraina..

Quân nhân này được đặc vụ Nga hứa tiền thưởng, cấp quốc tịch và sổ hưu. Người chỉ huy điệp vụ liên lạc với điệp viên này thông qua mạng Internet, còn điệp viên cũng được trang bị những phương tiện cần thiết để liên lạc, thu thập và chuyển tải thông tin có mã hạn chế tiếp cận.

“Cơ quan tình báo và phản gián đã có phản ứng kịp thời, phát hiện ra điệp viên và đã thành công trong việc ngăn chặn vụ nổ xảy ra”, – trong thông báo nói.

“Cơ quan phản gián đã phát hiện thông tin mật lưu giữ bất hợp pháp trên máy tính của cán bộ kho quân khí chiến lược tại nơi làm việc, mở rộng điều tra thì tại nơi ở cũng lưu giữ thông tin mật”, – trong thông báo cho biết.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra không thông báo danh tính và chức vụ của sĩ quan phạm tội.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề