SBU đã ngăn chặn các hoạt động của các nhà tuyên truyền thân Nga ở Kyiv, trong số đó có một công dân Liên bang Nga.

Hoạt động của một nhóm người khiêu khích thân Nga kêu gọi vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của nước ta đã bị Cơ quan An ninh Ukraina ở thủ đô ngăn chặn. Điều này đã được báo Censor.NET dẫn nguồn cơ quan báo chí SBU đưa tin.

Theo điều tra sơ bộ, các nhà tuyên truyền, một trong số họ có hộ chiếu Ngađã quay phim và phân phát tài liệu ly khai trên Internet và góp phần kích động hận thù sắc tộc. Những kẻ tấn công, đặc biệt, đã vận động vi phạm biên giới nhà nước và tạo ra các nhà nước giả trên lãnh thổ của một số khu vực nhất định của Ukraina. Người ta cũng phát hiện ra rằng những kẻ tấn công thường là người tham gia vào các câu chuyện tuyên truyền trên các kênh tuyên truyền của Nga.

Cuộc kiểm tra cho thấy các video được quay bởi những kẻ tấn công có chứa các lời kêu gọi công khai về sự xâm lấn vào chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Trong các hành động điều tra tại nơi cư trú và tạm trú của các thành viên trong nhóm, các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ các tài liệu, kịch bản và báo cáo chống Ukraina, tiền do các nhà tài trợ từ Liên bang Nga cung cấp, các nhà vận chuyển thông tin và tài liệu bị cấm, cũng như các giải thưởng kỷ niệm từ Trường chỉ huy quân sự Moskva.

Hành động điều tra đang được tiếp tục. Thông tin về sự tham gia có thể của một số lực lượng chính trị và các tổ chức công cộng của Nga trong việc tài trợ cho các hành động tuyên truyền chống Ukraina đang được kiểm tra.

Huy hiệu 100 năm trường huấn luyện sĩ quan đặc vụ Kremlin.

Số ghi chép và báo cáo kế toán các khoản tiền thu – chi… >>

Sổ ghi chép kế toán để báo cáo cho nhà tài trợ đặc vụ ở Nga

»Cùng chủ đề