Cơ quan đặc vụ công bố 8 binh sỹ binh đoàn tư nhân “CVK Wagner” và nêu tên trên 200 binh sỹ “CVK Wagner” đã từng  chiến đấu với người Mỹ ở Syria.

Các dữ liệu của trên 200 binh sỹ “CVK Wagner” chiến đấu ở Syriia  đã được công bố.

Tên của 8 binh sỹ tử vong ở  Syria nhưng họ đã từng tham gia cướp bán đảo Crimea của Ukraina, hoặc là từng cvhieens đấu trên lãnh thổ Donbass trong hàng ngũ quân đánh thuê của Nga.

Các binh sỹ “CVK Wagner” được nêu tên hầu hết tử vong trong vụ đụng độ với người Mỹ vào ngày 7 tháng 2 năm 2018 ở Syria.

  • Nhóm Bellingcat

vào tháng 7 đã công bố quân đánh thuê “CVK Wagner” ở Donbass. Trên hình các nhà điều tra Bellingcat chỉ rõ địa điểm mà họ từng có mặt trên các bức ảnh để đi tới kết luận họ đã từng chiến đấu ở Donbass với những vũ khí rất hiện đại, bao gồm cả xe tăng và thiết giáp của quân đội Nga.

Xác định được vị trí địa lý nhờ so sánh dấu đường đi bộ và cái cây. Hai hình ảnh lấy trên video và trên thực tế cùng với dấu chỉ của Yandex tại nơi chụp cho thấy sự giống nhau của vị trí. “Яндекса”

Tiếp theo quân đánh thuê Wagner đi qua chiếc xe bọc thép loại “Выстрел” của Nga. Xe này chỉ có lực lượng biên phòng của Nga sử dụng mà thôi. Xe có số hiệu 211. Xe này được chiến binh sử dụng rất thường xuyên ở Donbass.

Bellingcat đã xác định được rằng những bức hình chụp trên đường ở phía bắc tp Krasnodon, tỉnh Lugansk, phía bên Ukraina của đường biên giới với Nga.

Trong những bức hình cuối cùng của video là trận chiến đấu trong đó Wagner sử dụng xe bọc thép số hiệu 211, 222 và 232, tuy nhiên chiếc xe sau cùng bị sơn che số 3.

Hình ảnh trận chiến đấu được ghi ở phía bắc Denaltsevo. Nhóm “Euromaidan Press” đã khẳng định vị trí địa lý trên hình sau khi so sánh đường tải điện và hình của bìa rừng.

Trước đó cơ quan SBU đã kết luận rằng Binh đoàn tư nhân “CVK Wagner” của Nga đã thực hiện tội phạm giết người trên lãnh thổ Ukraina. SBU đã cô bố bằng chứng họ bắn máy bay Il-76 chờ 49 binh sỹ quân đội Ukraina trên sân bay tỉnh Lugansk. Ngoài ra SBU còn công bố cả những cuộc đàm thoại của các binh sỹ Wagner trong thời gian họ tấn công vào tp Debaltsevo.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề