Trong tổ chức xã hội Liên minh chính thống giáo “Radomir” cơ quan điều tra đã thu giữ vũ khí, huy chương “Người yêu nước Nga”, các ấn phẩm có nội dung chống Ukraina.

Trong khuôn khổ điều tra tố tụng vụ án hình sự cơ quan an ninh Ukraina đã tiến hành lục soát ở các đại diên của tổ chức xã hội than Nga “Liên minh chính thống giáo “Radomir”. Cơ quan báo chí của SBU thông báo.

Cơ quan điều tra tác chiến đã thu giữ vũ khí nóng tự động, vũ khí khác không đăng ký, một số lớn đạn, huy chương của tổ chức “Radomir”, thu các biểu trưng thân Nga của tổ chức này, thu các ấn phẩm có nội dung chống Ukraina.

Đã xác định được và có bằng chứng “các dịch vụ cảnh vệ” được tổ chức này cung cấp cho Nhà thờ chính thống giáo Ukraina xứ Zaporizhzhya, trực thuộc xứ Moskovia và toàn Nga.

Một số đại diện riêng biệt của nhà thờ này đã vi phạm tính bình đẳng của các công dân và bằng cách đó tạo nên tiền đề cho các xung đột chủng tộc và xung đột giáo phái. Ngoài ra họ còn bào chữa cho các hành động hung hãn và xâm lược của Nga đối với Ukraina”, – trong thông báo của SBU nói.

Cơ quan điều tra vẫn còn tiếp tục các hành động điều tra tố tụng trước xét xử.

Lưu ý rằng, ngày 11 tháng 1 năm 2018 cơ quan công tố tỉnh Zaporizhzhya đã khởi tố hình sự vụ án về những hành động của các đức cha từ chối cầu siêu cho đứa trẻ 2 tuổi bị tử vong. Gia đình đã đưa thi hài đứa trẻ tới nhà thờ này xin cầu siêu nhưng bị các đức cha từ chối tiếp nhận gây nên phản ứng dữ dội trong dân chúng địa phương và trên cả nước.

 Nguồn Sevodnya

»Cùng chủ đề