Vụ cháy trường cao đẳng ở Odesa khiến 16 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương. Cơ quan cứu hộ đã kết thúc thu dọn hiện trường.

Tại Odessa, các quan chức của Cục khẩn cấp nhà nước ở tỉnh Odesa đã cố gắng phá hủy các tài liệu kiểm tra phòng hỏa trường cao đẳng kinh tế, luật và kinh doanh khách sạn và nhà hàng – nơi đã xảy ra vụ hỏa hoạn.

Như TTX UNIAN dẫn nguồn Văn phòng SBU ở tỉnh Odesa, SBU đã tiến hành tìm kiếm trong khuôn viên văn phòng của trụ sở khu vực của Cục tình trạng khẩn cấp Nhà nước.

Theo thông tin SBU, một số người đứng đầu Cục khẩn cấp nhà nước đã cố gắng che giấu và phá hủy các tài liệu về việc kiểm tra tình trạng hỏa hoạn để cấp phép vận hành các cơ sở của cơ sở giáo dục, cơ quan báo chí SBU đưa tin.

Như đã lưu ý, để ghi lại hành động của các quan chức, các hành động điều tra đang được thực hiện trong các tòa nhà hành chính của Sở thành phố Odessa và cục tình trạng khẩn cấp nhà nước ở tỉnh Odessa. Hiện đã thu giữ các tài liệu xác nhận sự tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp của các quan chức.

Như UNIAN đã thông báo báo trước đó, vào sáng ngày 4 tháng 12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Cao đẳng Kinh tế, Luật, và kinh doanh nhà hàng và khách sạn trên tầng 3 của tòa nhà giáo dục 6 tầng, với diện tích 4 nghìn mét vuông. Trong
tòa nhà có 19 tổ chức khác nhau. Vụ cháy khiến 16 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương.

Cơ quan thực thi pháp luật đã mở vụ án hình sự theo Tội danh của Điều 270/2 (vi phạm các yêu cầu an toàn về hỏa hoạn được thiết lập theo luật) của Bộ luật Hình sự Ukraina.

Hiện cơ quan điều tra xác định ba khả năng của sự cố hỏa hoạn được xem xét: đốt cháy, vận hành thiết bị điện sai quy định và hỏa hoạn do bất cẩn.

Vào ngày 10 tháng 12, các nhân viên thực thi pháp luật đã thông báo chính thức về tính tắc trách đối với giám đốc của trường Lyubov Kocherg.

Vào ngày 11 tháng 12, tòa án đã áp biện pháp ngăn chặn đối với hiệu trưởng là quản thúc tại gia suốt ngày đêm.

Cục khẩn cấp nhà nước ở tỉnh Odesa hôm nay xác nhận rằng trụ sở cơ quan bị cơ quan điều tra tiến hành lục soát do liên quan đến vụ hỏa hoạn tại trường đại học.

Cơ quan An ninh Ukraina cho biết các thủ tục tố tụng hình sự đã được mở ra trên thực tế về sự sơ suất chính thức của nhân viên của trụ sở Khẩn cấp Nhà nước theo tội danh của Điều 367/2 của Bộ luật Hình sự Ukraina.

Nguồn TTX UNIAN

»Cùng chủ đề