Những ngày 18-22 tháng 2 là những ngày đẫm máu và kết thúc Biểu tình Euromaydan, từng kéo dài suốt mùa đông năm 2013-2014. Năm nay sẽ có những cuộc biểu tình quần chúng kỷ niệm 3 năm chiến thắng của lòng dân – Cách mạng phẩm giá năm 2014.

Đại diện cơ quan cảnh sát quốc gia ở Kyiv Andrey Krivoschenko tuyên bố trong cuộc họp báo ở Kyiv rằng các tổ chức chính trị và xã hội khác nhau đã đăng ký số lượng người tham gia các hành động quần chúng nhân kỷ niệm Euromayda và Ngày cách mạng phẩm giá. “Con số tham gia của các tổ chức chính trị và xã hội từ 100 tới 100 ngàn người”, – ông Krivoschenko nói.

Theo lời ông con số đăng ký này chỉ là ban đầu, bởi vì còn tiếp tục có thể đăng ký lại ngay trước khi diễn ra hành động quần chúng. Ông cho biết sẽ huy động cảnh sát số lượng chung vào khoảng 6 ngàn người, trong đó có 3 ngàn cận vệ quốc gia.

Ngoài ra sẽ chặn giao thông trên một số phố ở trung tâm. “Ngày 19 sẽ chặn phố Kreschatik và khu vực lân cận. Sẽ đặt máy dò kim loại và kiểm tra quần áo người đi biểu tình”, – ông Krivoschenko cho biết.

Theo lời cố vấn bộ trưởng nội vụ Zorian Sliryak, trong thời gian 18-22 tháng 2 mức độ nguy cơ khủng bố sẽ gia tăng.

Trước đó người lãnh đạo cơ quan trung ương SBU Alexander Tkachuk đã cảnh báo rằng Nga có chuẩn bị những cuộc khiêu khích vào những ngày 18-22 tháng 2.

Cơ quan an ninh Ukraina có thông tin rằng ít nhất sẽ có ba hành động được dự định và đang chuẩn bị ở Nga để khiêu khích hỗn loạn nhân ngày “Các anh hùng Đại đội thiên đàng”.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề