Cục an ninh Ukraina SBU đã tuyên bố cấm nhập cảnh lãnh thổ 23 nhà ngoại giao Nga – những người bị Anh trục xuất do vụ tấn công hóa học cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái ông. Thông tin được đẳng tải trên trang website của SBU. >>сайте.

“Giám đốc SBU Vasily Gritsak tuyên bố rằng hoạt động của các nhà ngoại giao này trái ngược với các quy tắc đại diện ngoại giao do Công ước Vienna quy định vào năm 1961 là khuyến khích quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia”, – trong thông báo nói.

Ông Gritsak nói: “Ukraina lưu ý tới kinh nghiệm của việc Nga tích cực hóa cuộc xâm lược Hybrid do Nga tiến hành và ông nhấn mạnh rằng các nhà tình báo Nga dưới danh nghĩa nhà ngoại giao “càng ngày càng tích cực sử dụng các vụ khiêu khích hướng tới phá hoại nèn tàng ổn định và an ninh quốc tế”.

Lưu ý rằng, ngày 26 tháng 3, khoảng 20 quốc gia trên thế giới đã đồng loạt bố cáo về trục xuất các nhà ngoại giao Nga do hoạt động gián điệp và ngày 27 tháng 3 thêm một số quốc gia khác cũng đưa ra bố cáo tương tự đưa số nhà ngoại giao Nga bị trục xuất trên thế giới lên tới trên 100 người.

Ukraina trục xuất 13 nhà ngoại giao Nga, còn Hoa Kỳ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề