Kháchhàng của các dịch vụ này có cả các doanh nghiệp nhà nước.

Tại Kyiv SBU đã ngăn chặn hoạt động của Trung tâm chuyển đổi và rửa tiền với tổng khối lượng doanh số hơn một tỷ hryvnias mỗi năm, có quan SBU cho biết.

Theo thong tin của SBU, Trung thâm này hoạt động từ năm 2017.

Trung tâm này thực hiện các tác vụ giao dịch tài chính theo yêu cầu của khách hàng nhằm rút tiền ra thành tiền mặt bất hợp pháp để trốn thuế và đưa tìn vào kinh tế ngầm.

Trong quá trình tìm kiếm ở Kyiv, trong khuôn viên văn phòng, xe hơi và tại nơi cư trú của những người liên quan đến vụ án, các cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ hơn 130 con dấu của các cấu trúc thương mại giả hiệu, doanh nghiệp nhà nước và hơn 4 triệu tiền mặt.

Ngoài ra, người ta đã phát hiện ra, các tài liệu đăng ký và con dấu của các công ty phi thuế quan (offshore) được sử dụng để rút tiền ra nước ngoài, sau đó là đầu tư giả và hợp pháp hóa chúng thông qua việc mua bất động sản.

Các cơ quan thực thi pháp luật cũng thu giữ thiết bị máy tính, khóa điện tử và phương tiện lưu trữ có chứa tài liệu tài chính, kinh doanh và kế toán như là bằng chứng xác nhận các hoạt động bất hợp pháp.

Trước đó, vào tháng 8, SBU cũng thanh lý một trung tâm chuyển đổi và rửa tiền với doanh số 100 triệu hryvnia, hoạt động tại Kyiv và Odessa.

Trong năm 2018-2019, các trung tâm chuyển đổi và rửa tiền đã cung cấp cho các doanh nghiệp bất hợp pháp trong thực tế của nền kinh tế để giảm thiểu các khoản thanh toán thuế và chuyển tiền séc thành tiền mặt.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề