Lực lượng an ninh Ukraina (SBU) đã bắt gọn một nhóm trinh sát của quân đội Ukraina ở khu vực ATO. Người chỉ huy nhóm trinh sát đã chuyển thông tin cho chiến binh ly khai và thuyết phục các binh sỹ cấp dưới của mình bỏ hàng ngũ chạy sang bên của những kẻ ly khai thân Nga ở Donbass.

Cơ quan SBU lưu ý rằng chỉ huy của nhóm trinh sát bị bắt đã được tuyển dụng bởi cơ quan tình báo đối phương trong một đợt huy động tuyển quân. Sau khi được bổ nhiệm giữ chức chỉ huy nhóm trinh sát, người này bằng điện thoại và trong những lần gặp mặt trực tiếp tại các khu vực bị chiếm đóng đã chuyển các thông tin về nơi bố trí các vị trí chiến đấu của đơn vị mình và các vị trí chốt ATO, thông tin về các nhóm quân báo của quân đội Ukraina.

Theo sự hướng dẫn của các chỉ huy Nga điệp viên này đã thuyết phục các binh sỹ dưới quyền của mình bỏ hàng ngũ nhóm trinh sát quân đội Ukraina chạy sang phía quân ly khai và sẽ được phía ly khai thân nga hứa cung cấp tiền bạc, nhà riêng hoặc căn hộ.

Lực lượng SBU đã bắt gọn viên chỉ huy và các thành viên của nhóm trinh sát trước khi xuất phát đi làm nhiệm vụ “chiến đấu”. Thủ tục tố tụng hình sự theo tội danh 258/3, 14/1 và 408 của Bộ luật hình sự Ukraina đã được tiến hành. Hiện tại toàn bộ binh lính của đội trinh sát này đang bị tạm giam giữ.

ZN,UA/TTX Unian

»Cùng chủ đề