Các PV nhiếp ảnh của TTX Unian suốt ngày theo dõi các sự kiện xung quanh việc bắt giữ và giải thoát cựu chủ tịch UBHC tỉnh Odesa, thủ lĩnh đảng “Lực lượng mới” Mikhail Saakasvili. Những người ủng hộ chính trị gia này đã tạo ta cuộc xung đột lớn ở trung tâm Kyiv để giải thoát Saakasvili và sau đó họ tập trung mít tinh ở tòa nhà quốc hội.

Sáng ngày 5 tháng 12 năm 2017 cơ quan SBU đã tới nơi ở của thủ lĩnh đảng “Lực lượng mới”, cựu chủ tịch UBHC tỉnh Odesa Mikhail Saakasvili để lục soát

Saakasvili đã leo lên mái nhà và đe doạ nhảy lầu, tuy nhiên cuối cùng người ta đã bắt giữ được ông ta và cho vào xe.

Cơ quan SBU giải thích ông Saakasvili bị bắt giữ trong khuôn khổ vụ án ủng hộ các tổ chức tội phạm và dấu họat động tội phạm của họ.

Trưởng công tố tối cao Lutsenko tuyên bố rằng Saakasvili đã tiến hành các hành động chống đối nhằm mục đích chiếm chính quyền nhà nước ở Ukraina và hỗ trợ các băng nhóm tội phạm của cựu tổng thống Victor Yanukovich và Serhey Kurchenko chấm dứt truy cứu hình sự đối với họ. Đồng thời, những người ủng hộ chính trị gia này đã tạo dựng nên xung đột dưới ngôn nhà và sau đó khống chế xe chở Saakasvili chuyển động. Sau mấy giờ họ đã giải thoát Saakasvili và cùng với ông ta tiến tới tòa nhà quốc hội.

Ông Lutsenko đã có phát biểu trước quốc hội và họp báo để trình bày những chứng cớ bắt ông Saakavili. Khi trình bày vụ việc xảy ra ông nêu tên 9 đại biểu quốc hội liên quan tới việc vụ giải thoát Saakasvili. Trưởng công tố tối cao cũng đưa ra audio về câu chuyện điện đàm giữa Saakasvili và tài phiệt Kurchenko người hiện đang trốn ở Nga cùng vói buộc tội Kurchenko chi tiền cho Saakasvili.

Nguồn: TTX Unian          

»Cùng chủ đề