Cơ quan SBU đã bắt giữ hai quan chức lãnh đạo nhà tạm giam nghi phạm trước xét xử do các quan chức này làm việc tống tiền những người nghi can.

Các quan chức này nhận tiền hối lộ từ những đối tượng đang bị tạm giam nhằm mục đích giảm nhẹ tội lỗi và hình phạt mà chính họ làm tăng nặng tội danh.

Báo Liga.net dẫn nguồn cơ quan báo chí SBU đưa tin.

Theo dữ liệu, các quan chức nhà giam đòi hối lộ từ những nghi can và thân nhân của họ.

Để làm điều này họ cố tình tống giam nghi phạm vào “chuồng cọp” hoặc chuyển vào nơi giam giữ hà khắc, đe dọa đối tượng bằng những hình thức trả thù thông qua những người trông voi (giám thị).

Cơ quan điều tra đã phát hiện trường hợp đối tượng tạm giam bị cho vào “chuồng cọp” mà các quan chức này đòi đút lót 2 ngàn đô la để được ra khỏi “chùng cọp” mà họ cố tình tống đối tượng vào. Nhân thân đã buộc phải chuyển cho họ số tiền 2000 đô la vào tài khoản Thẻ ngân hàng của quan chức nhà giam.

The dữ liệu cơ quan điều tra, đã xác định rằng chỉ trong năm 2018 trên Thẻ ngân hàng của quan chức đã có 2,3 triệu Hrivnia được chuyển vào.

Cơ quan điều tra đã tổ chức lục soát nơi ở và nơi làm việc của hai quan chức, thu các thẻ ngân hàng, điện thoại di động, 1 ngàn đô la và 60 ngàn Hrivnia, đồng thời thời thu giữ các bằng chứng phạm tội.

Nguồn: Dilo.ua

»Cùng chủ đề