Cục SBU tại Odessa đã bắt giữ một nhóm “Băng xã hội đen nhân danh pháp luật” hoạt động bắt cóc doanh nhân. Băng đảng Lotu Guli từng khiến các doanh nhân trong tỉnh Odesa sợ hãi một thời.

Cục an ninh Ukraina (SBU) đã lột mặt nạ của một nhóm tội phạm có tổ chức ở tỉnh Odesa, nơi họ thường xuyên khủng bố công dân và khiến các doanh nhân sợ hãi.

Theo trung tâm báo chí của Cơ quan An ninh Ukraina (SBU), bốn thành viên của nhóm đã bị bắt giữ bởi các sĩ quan của đơn vị đặc nhiệm “Alpha” trong một vụ bắt cóc toan tính.

Theo điều tra sơ bộ, băng đảng này bao gồm hơn 10 cư dân của thành phố Odesa. Họ đã tạo ra các tình huống xung đột nhân tạo, bắt giữ người và đòi một khoản tiền lớn từ các nạn nhân. Trong trường hợp không thanh toán tiền, các nạn nhân bị đe dọa bằng bạo lực và kể cả thủ tiêu.

Theo thông tin của cơ quan điều tra, các hoạt động của nhóm được kiểm soát bởi một “tên cướp nhân danh trong pháp luật” có biệt danh là “Lotu Guli “, người đang trốn cơ quan thực thi pháp luật Ukraina ở nước ngoài”, – bản tuyên bố nói.

Các sĩ quan SBU nhận được thông tin về việc băng này đang chuẩn bị một vụ bắt cóc một doanh nhân địa phương. Do các mối đe dọa thủ tiêu, những kẻ tấn công đã lên kế hoạch “tống tiền của nạn nhân”.


Vấn đề thông báo nghi án cho những người bị bắt giữ và lựa chọn biện pháp kiềm chế dưới hình thức giam giữ hiện đang được giải quyết.

Chúng tôi lưu ý rằng, vào năm 2018 tại tỉnh Odessa đã bắt giữ một băng đảng chuyên bắt cóc người nhằm nhận tiền chuộc từ người thân. Nhóm tội phạm yêu cầu nộp tiền để thả một con tin. Họ hứa với thân nhân sẽ trả lại một trong những người dân với giá 200.000 đô la.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề