Tên khủng bố ở ORDLO Roman Lyagin, một người từng lãnh đạo ủy ban bầu cử “DPR” ở Donetsk đã bị cơ quan an ninh Ukraina bắt giữ ở thủ đô Kyiv.

Roman Lyagin, thủ lĩnh chiến binh ở Donbass bị đắc vụ Ukraina mơi từ Crimea về Kyiv và bị bắt giữ >> 

Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko thông báo trên Fb.

Cơ quan báo chí của Viện công tố tối cao cho biết thêm rằng, Lyagin được phát hiện trên lãnh thổ Kyiv. Hiện Lyagin bị tòa án quận Shevchenkovskiy áp biện pháp ngăn chặn là tống giam thời hạn 2 tháng.

Roman Lyagin từng là người lãnh đạo cái gọi là “UBBC” của tổ chức khủng bố “DPR” để tiến hành “Trưng cầu dân ý” bất hợp pháp ngày 11 tháng 4 năm 2014, đồng thời cũng là người tuyên bố thủ lĩnh băng đảng Zakharchenko được bầu là người lãnh đạo của “DPR”. Từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 26 tháng 9 làm “Bộ trưởng” lao động “DPR”, còn từ ngày 26 tháng 9 năm 2014 Lyagin lại tiếp tục lãnh đạo cái gọi là “UBBC” của “DPR”.

Vào tháng 4 năm 2016 Zakharchenko sa thải Lyagin “do có hoạt động không phù hợp với chức vụ”. Khi đó Lyagin bị cáo buộc có thái độ thiếu nhiệt tình với công việc được giao, bi phạm có hệ thống kỷ luật lao động và có hoạt động “vượt ngoài khuôn khổ công vụ, kể cả vì làm giàu cá nhân”.

Theo thông báo của SBU, cơ quan đặc vụ của Ukraina đã thực hiện lọat loạt tác vụ để đưa Lyagin từ Crimea tới Kyiv và bắt giữ.

“Cơ quan SBU đã thực hiện tổ hợp hành động tác chiến để đưa tên thủ lĩnh quân khủng bố Liagin (chủ tịch cái gọi là UBBC và “bộ trưởng” DPR) từ Crimea sang lãnh thổ do Kyiv kiểm soát và từ đó đưa về Kyiv để bắt giữ.

Ukraina cáo buộc Lyagin tội phản bội tổ quốc, theo điều khoản 111/1 của Bộ luật hình sự
Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề