Cơ quan phản gián của cục an ninh Ukraina đã ngăn chặn hoạt động của tổ chức tội phạm mà những người tham gia hoạt động chuyển người từ “khu vực các quốc gia có rủi ro di trú” vào Ukraina.

Các nhà thực thi pháp luật đã xác định được mấy công dân của Ukraina thông qua các tài nguyên mạng và liên lạc cá nhân để nhận những đơn đặt hàng và làm giấy tờ giả cần thiết nhằm cho những người nước ngoài vào Ukraina nhận thị thực nhập cảnh.

Các giấy tờ giả được họ làm và chuyển cho “khách hàng” thông qua kênh bưu điện.

Việc thanh toán được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng làm theo tên những người thân tín, cơ quan SBU thông báo. >>сайте.

Chỉ trong năm 2017-2018 nhóm tội phạm đã làm được “thủ tục” cho 500 người bằng những giấy tờ giả mạo.

Cơ quan tác chiến đồng thòi bắt giữ ơt Kyiv và  Odesa ba người có liên quan tới tổ chức kinh doanh giấy tờ bất hợp pháp. Trong thời gian lục soát đã thu số lượng giấy tờ và trang thiết bị để làm giấy tờ giả. Nói riêng, phát hện thấy các mẫu giấy tờ của các cơ quan nhà nước, các ngân hàng và những mẫu giấy tờ chưa sử dụng, các phương tiện máy tính, máy in ấn và các con dấu. Ngoài ra còn thu giữ được 1,5 triệu tiền mặt, vũ khí không có đăng ký.

Trong khuôn khổ vụ án hình sự cơ quan thực thi pháp luật đã tuyên nghi án đối với các nghi phạm theo tội danh 332/3 (đưa người bất hợp pháp)

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề