Đại biểu nhân dân Ukraina Nadezhda Savchenko và nghi phạm Vladimir Ruban từ chối cung cấp lời khai. Cơ quan báo chí của SBU thông báo trên Fb. >>Фейсбуке.

“Xét tới mối quan tâm lớn trong xã hội đối với các đối tượng vụ án hình sự các nhà điều tra SBU dưới sự lãnh đạo tố tụng của công tố quân sự trong thời gian ngắn nhất phải tiến hành các hành động điều tra-tố tụng  độc lập cần thiết để mau chóng làm sáng tỏ các hành vi phạm tội của các đối tượng. Nói riêng, hiện tại các đối tượng của vụ án đang sử dụng quyền tố tụng hình sự của mình từ chối khai cung cho cơ quan điều tra”, – trong thông báo cho biết.

Cơ quan chuyên án đã tiến hành chỉ định 13 giám định vũ khí, chất nổ, tư liệu video và audio, phát biểu và những lời kêu gọi công khai, kể cả giám định tâm lý-thần kinh của bà Nadezhda Savchenko.

Đã tiến hành thẩm cung các nhân chứng, những người thông tin những tư liệu quan trọng về hoàn cảnh thuộc diện đối tượng điều tra trong vụ án này.

Đã tiến hành xem xét tổng quan và phân tích các tài liệu và hiện vật thu được tại nơi ở và làm việc của ông Ruban và bà Savchenko. Kiểm tra sự liên quan của những đối tượng khác với tội phạm trong vụ án”, – trong thông báo nói.

SBU cũng tuyên bố rằng tất cả các tư liệu chính thức theo vụ án này với tội danh 222 của bộ LHS chỉ được công bố nếu trưởng chuyên án cho phép. Cơ quan điều ta hứa sẽ cố gắng tiến hành điều tra trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề