Đại biểu nhân dân Nadezhda Savchenko cho rằng bà buộc phải trở thành tỏng thống độc tài của Ukraina. Bà tuyên bố trong phỏng vấn của Hãng truyền thông Làn sóng Đức (“Deutsche Welle”).

Trả lời câu hỏi về nguyện vọng trở thành tổng thống bà Savchenko nói: “Tôi đã trả lời rằng tôi không muốn, nhưng tôi cũng trả lời là tôi có thể. Còn bây giờ thì có lẽ tôi trả lời là có khả năng hơn cả là tôi cần phải”.

Savchenko quả quyết rằng, hệ thống chính trị ở Ukraina có thể thay đổi chỉ từ trên cao và đồng thời không loại trừ sự cần thiết một thời kỳ độc tài.

“Để thay đổi quyền hạn của tổng thống, cơ cấu của đất nước, các luật phải khởi động lại để chúng làm việc cho con người, đấu tranh với tham nhũng – cần phải trở thành một nhà độc tài sao cho có tất cả trong tay. Để lấy lại chính quyền cho nhân dân và làm sao cho không bao giờ quyền của dân bị đánh cắp”, – bà Savchenko nói.

Bà Savchenko từng bị LB Nga bắt giữ vào năm 2014 ở Lugansk, sau đó  bị đưa về LB Nga và bị kết án 22 năm tù giam. Bà được trao trả với hai đặc vụ nga bị Ukraina bắt vào ngày 25 tháng 5 vừa qua.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề