Đại biểu nhân dân Ukraina, nữ anh hùng Nadezhda Savchenko cùng với khoảng 30 người khác đã tổ chức cuộc biểu tình bên tòa phủ tổng thống Ukraina ở Kyiv vaò ngày 8 tháng 8 đòi giải phóng các tù binh của Ukraina.

Cùng với Savchenko còn có mẹ và em gái của bà cũng tham gia biểu tình.

Những người biểu tình giương biểu ngữ “Đang sống nhưng bị lãng quên trong tù”.

Có khoảng 20 cảnh sát bảo vệ cuộc biểu tình, không có xung đột nào xảy ra giữa những người biểu tình với cảnh sát.

Trong cuộc mít tinh tại đây bà Savchenko đề xuất nhanh chóng giải phóng tù binh bị giam giữ ở Donbass đồng thời đề xuất bà đệ nhất phu nhân Marina Poroshenko cùng với vợ của người bạn của Putin Victor Medvedchuk là bà Oksana Marchenko lãnh đạo một nhóm thương lượng giải phóng tù binh.

“Tôi đã đề xuất để đệ nhất phu nhân (Marina Poroshenko) và bà Oksana Marchenko (vợ Victor Medvedchuk)  với tư cách là những người phụ nữ đứng ra lãnh đạo nhóm thương lượng nếu như đàn ông không thỏa thuận được”, – bà Savchenko nói.

Hành động chống đối kéo dài tới 13g00 và kết thúc. Bà Savchenko đã chuyển cho tổng thống lờ kêu gọi của cuộc mít tinh. Lời kêu gọi đã được đại diện phủ tổng thống nhận và đăng ký tại phủ tổng thống. Bà Savchenko cũng cho biết là sắp tới bà sẽ gặp gỡ tổng thống để thảo luận về đề tài giải phóng tù binh.

Lưu ý rằng, ngày 2 tháng 8 bà Savchenko đã tuyên bố tuyệt thực để chống đối sự bất hành động của chính quyền trong vấn đề giải phóng tù bình và kêu gọi những thân nhân của các tì binh tới phủ tổng thống biểu tình vào ngày 8 tháng 8.

Nguồn: Lb.ua   

»Cùng chủ đề