Thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina (SNBOU) Alexander Turchinov cho rằng, sau khi thừa nhận nwcs Nga là quốc gia xâm lươc thì chỉ có các điệp viên mới sang được nước Nga. Ông Turchinov nói với báo giới trong triển lãm vũ khí ở Kyiv.

“Các bạn biết đấy, khi một quốc gia đã bị thừa nhân là xâm lược thifchir có điệp viên mới tới đó, có đúng vậy không? Nếu như anh ta là trính sát thì cũng tôi biết cách đưa anh ta sang đó bằng cách nào, còn nếu là điệp viên thì nói làm gì nữa… Đáng tiếc là ở chúng tôi có “Đội quân thứ năm” đang làm cho tình hình Ukraina trở nên bất ổn. Cơ quan đặc vụ Nga không tiệc tiền ho họ. Điều này liên quan tuyệt nhiên tới các hoạt động khủng bố mà được thực hiện ở Ukraina”, – ông Turchinov nói.

Lưu ý rằng, dự luật số 7163, trong đó nước Nga được tuyên là quốc gia xâm lược hiện chỉ được thông qua lần 1,

Trong khi đó ngày 9 tháng 10 ở quốc hội đã đăng ký dự luật về hạn chế tạm thời quyền của các công dân tới nước Nga. Nó liên quan trước hết tới cán bộ công chức nhà nước.

Dự luật tiên liệu hạn chế tạm thời sẽ có hiệu lực cho tới khi quốc hội Ukraina xem hiệu lực của các quyết định hạn chế quyền, tự do và chế độ tư pháp trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Ukraina và về sự thừa nhận Nga là quốc gia xâm lược hết hiệu lực.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề