Hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, dù đi đâu hay làm gì tôi vẫn nhớ da diết một khoảng trời Việt Nam tại Odessa, nơi ấy có đồng bào, đồng chí của tôi đang làm ăn sinh sống trong một xã hội Việt Nam thu nhỏ tại Thành phố Cảng xinh đẹp, mà một lần đến để rồi nhớ mãi. Nơi ấy có những người lính Bộ đội Cụ Hồ đã trải qua “Một thời đạn bom một thời hào hùng” suốt chiều dài lịch sử của đất nước, nay lại phát huy những phẩm chất tốt đẹp ấy góp phần xây dựng và bảo vệ sự bình yên cuộc sống cộng đồng, nơi đất khách quê người. Các anh hãy xiết chặt tay nhau với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và ý chí kiên cường của người lính Cụ Hồ, cùng với bà con vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai.

Trong năm Nhâm Thìn 2012, nhân ngày Truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua Báo Doanh nghiệp Odessa, từ Quê nhà chúng tôi đã thấy được hào khí của những người Cựu chiến binh Việt Nam và Cựu chiến binh Ucrainar thật đoàn kết gắn bó, thấm đẫm nghĩa tình anh em, rất đáng nâng niu trân trọng và tự hào. Chúng tôi đã cảm nhận được tinh thần, ý chí của những người lính, chuyển động mạnh mẽ trong cuộc sống cộng đồng tại Odessa, biến thành sức mạnh đoàn kết, để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách.Hướng về tổ quốc, tại Quê nhà hàng năm Bộ Ngoại giao do Ủy ban Nhà nước về Người Việt nam ở Nước ngoài đã tổ chức những Hội nghị với Kiều bào, để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng đang làm ăn sinh sống trên khắp châu lục, trong đó có rất nhiều Cựu chiến binh Việt Nam ở nước ngoài, đầy tài năng và tâm huyết luôn hướng về quê nhà. Chúng tôi đã vinh dự được gặp các anh tại Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, mà cho tới tận hôm nay ngọn lửa nhiệt huyết ấy vẫn đang âm ỉ cháy trong tôi. Qua Báo Doanh nghiệp Odessa tôi muốn gửi tới những người Cựu chiến binh Việt nam tại Odessa, trên toàn Ucrainar lòng biết ơn sâu sắc của một người lính, là thế hệ tiếp nối cha anh. Chính các anh đã cho chúng tôi niềm tin, động lực sống cống hiến cho cuộc sống cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.


Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Thị Mỹ Dung mặc quân phuc, tại buổi họp với cự chiến binh tỉnh Lâm Đồng
Nhân dịp Tết đến Xuân về, từ Thành phố mang tên Bác kính yêu, qua Báo Doanh nghiệp Odessa xin gửi muôn vàn sắc xuân Quê hương và lời chúc Tết An lành tới tập thể lãnh đạo Hội Người Việt, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tạị Odessa, Hội Doanh nhân và Báo Doanh nghiệp Odessa, tới toàn thể bà con Cộng đồng Việt Nam tại Odessa – Một năm mới An khang Thịnh vượng, với thật nhiều Sức khỏe – May mắn và Thành công trong cuộc sống khi ở xa Tổ quốc. Kính chúc đồng chí Vũ Đức Trường và gia đình thật dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công với những trọng trách đã được Đảng và Nhân dân giao phó.- Hãy làm điểm tựa vững chắc cho bà con với sức mạnh, ý chi của người lính Cụ Hồ. Hy vọng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ đưa đất nước chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, trong đó cộng đồng người Việt nam ở nước ngoài luôn là một khối đoàn kết vững chắc, để tất cả cùng nhau hướng tới tương lai.

Thành phố Hồ Chí Minh, Xuân Quý Tỵ 2013
Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Thị Mỹ Dung

Ban biên tập

»Cùng chủ đề