Sản xuất công nghiệp Ukraina trong tháng 1 gia tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự báo. Sự tăng trưởng sản xuất công nghiệp lần cuối ghi nhận là vào năm 2012. Bộ phát triển kinh tế và thương mại Ukraina (MERT) thông báo.

Trong thông báo nêu rõ, “mức tăng trưởng trong tháng 1 là cao hơn mức đã dự báo”.

Đống thời bộ MERT đánh giá rằng sự tăng trưởng tích cực được ghi nhận nhờ mở rộng nền tảng nguyên liệu cơ bản của nông nghiệp, sự gia tăng đầu tư và gia tăng giá trên thị trường thế giới đối với các sản phẩm nguyên liệu và giá tăng sản xuất hàng tiêu dùng nông nghiệp.

“Sự tăng trưởng lớn nhất trong sản xuất ghi nhận được trong sản xuất hàng hóa cao su và nhựa tổng hợp, sản phẩm khoáng sản phi kim loại do gia tăng đầu tư. Trong chế tạo máy do đảo chiều thị trường tiêu thụ cho nên gia tăng nhu cầu ở trong nước”, – MERT cho biết.

Như TTX Unian đã đưa tin, thwo dữ liệu của cơ quan thống kê, sản xuất công nghiệp ở Ukraina trong tháng 1 tăng so với cùng kỳ năm ngoai, chưa kể tới điều chính hiệu ứng số ngày lịch làm việc đã tăng 5,6%, nếu điều chỉnh lại thì tăng 5,2%.

Trong khi đó báo chí dẫn nguồn việ nghiên cứu các vấn đề hòa bình của Thụy Điển cũng đưa tin rằng, Nga trở thành quốc gia nhập khẩu hàng quốc phòng lớn nhất của Ukraina.

Nhìn chung trong năm 2016 Ukraina xuất khẩu vào nga hàng quốc phòng tăng 72%. Hơn thế, nó còn cao hơn thời kỳ tổng thống Victor Yanukovich.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề