Phó trưởng công tố tối cao Ukraina David Sakvarelidze đã viết trên Fb rằng tòa đã đưa ra quyết định không có cơ sở đối với các quan chức công tố mà trong khi lục soát phát hiện số tiền nửa triệu đô la cùng với nhiều đá quý.

“Quyết định của tòa là không có cơ sở và mất hết cả tính logic – xác định mức tiền cọc để tại ngoại 3 triệu Hrivnia, hiển nhiên là con số không đáng kể đối với những người như thế”, – ông Sakvarelidze nhấn mạnh.
Đồng thời ông đánh giá rằng ngày hôm nay người ta lại cung cấp cho các quan chức tham nhũng những khả năng trốn giam bằng chút đỉnh số tiền đánh cắp được để có thể tại gia.

“Nguyên lý “đánh cắp 1 triệu – hãy trả lại 1/10 và ngủ ngon” phải hủy bỏ, bởi vì nó hủy hoại nhà nước!” – ông Sakvarelidze giận dữ nói. Ngoài ra, phó trưởng công tố tối cao cho rằng, cái chính là quá trình bắt dầu dịch chuyển, không đứng yên.

“Giả tòa án, những kẻ tống tiền không thể chặn được quá trình. Chúng tôi không dừng lại giữa đường, mà sẽ cật lực làm việc để bọn tham nhũng chịu sự trừng phạt thích đáng mà họ xứng đáng!”, – ông Sakvarelidze kết luận.

Lưu ý rằng tòa án quận Pecherskiy tp Kyiv đã quyết định lựa chọn biện pháp ngăn ngừa dưới dạng bắt giam nhưng có quyền nộp tiền cọc 3,2 triệu Hrn để tại gia đối với phó trưởng công tố tỉnh Kyiv A.Korniyets, 3 triệu đối với phó trưởng cục điều tra của viện công tố tối cao Ukraina Vladimir Sapakin.

Những cán bộ công tố đã nhận tiền đút lót để giải quyết vụ “trả lại thiết bị khai thác cũng như quyền khai thác cát cho một xí nghiệp, đổi lại là nhận từ các doanh nhân số tiền 15o ngàn đô la”. Tuy nhiên, ban chuyên án khi tiến hành lục soát nơi ở và nơi làm việc đã thu một số lượng tiền gần 500 ngàn đô la cùng nhiều tài sản giá trị khác như vàng và kim cương, Giấy có giá các loại, một khẩu súng AK và khẩu súng ngắn cùng đạn dược.

Những quan chức công tố đã bị tuyên nghi án theo điều 368/4 và đối diện vớn trừng phạt 7-10 năm tù và tịch thu toàn bộ tài sản.

Nguồn: “LB.ua”

»Cùng chủ đề