Sáng thứ 4, công tố viên của một quận ở tỉnh Lviv đã bị bắt giữ tại phòng làm việc trong khi nhận tiền đút lót, còn ở Kyiv một công tố khác bị bắt giữ vì tội bán và chế chất kích thích, phó trưởng công tố tối cáo Ukraina David Sakvarelidze thông báo trên Fb.

Theo lời ông Sakvarelide công tố ở Lviv từ lâu đã đòi tiền đút lót để giảm tội cho một nghi phạm trong một vụ mà ông ta là đại diện bên buộc tội (công tố) trong phiên tòa. “Trước khi bị bắt giữ, trong khi tiến hành kiểm tra đã xác định sự kiện đưa tiền đút lót, sau đó – viên công tố này tiếp tục dùng áp lực đòi trả thêm phần còn lại”, – ông Sakvarelidze kể. Viên công tố này đối diện án 5-10 năm tù giam.

Trước đó một công tố viên khác ở Kyiv cũng đã bị bắt giữ trong khi bán lô bạch phiến lớn trị giá 50 ngàn Hrivnia, phó trưởng công tố tối cao Ukraina thông báo. Ông cho biết, công tố này bị bắt giữ trong thời gian bán một phần bạch phiến (20gr, trị giá 8000 Hrivnia) cùng với nhà cung cấp. Đồng thời đã phát hiện được phòng điều chế bạch phiến. Ở đó cơ quan điều tra đã phát hiện trang thiết bị và ba quả lựu đạn. Hiện công tố viên cùng nhà cung cấp đã bị bắt giữ. Họ đối diện bản án 9-12 năm tù giam cùng với tịch thu tài sản.

Trước đó đã có thông báo rằng hôm thứ 2 đội ngũ công tố tối cao của ông David Sakvarelidze và ông Vitaly Kasko đã bắt giữ công tố viên tỉnh Kyiv do tình nghi bán thuốc heroin một cách có hệ thống.

 

Nguồn: “Ukrainska Pravda”

»Cùng chủ đề