Nhà nước cần phải có đội đặc nhiệm của mình, chứ không phải những người bịt mặt chạy trên BTR mà do giới tài phiệt trả tiền. Chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Mikhail Saakasvili tuyên bố trên kênh truyền hình ICTV, trong chương trình tự do ngôn luận.

Không có đặc nhiệm nào chỉ để cho bầu cử ở Odessa. Đơn giản là trước đây giới tài phiệt nuôi những người có vũ trang ở Odessa. Khi tôi về đây tất cả các ngõ ra vào thành phố đều do đội quân đeo mặt nạ và xe theiets giáp BTR kiểm soát. Chúng tôi đã giải thể sự kiểm soát này để mùa du lịch không bị ảnh hướng. Và trong năm nay đã có số du lịch tới Odessa gấp đôi, – ông Saakasvili kể.

Theo lời ông Saakasvili, ông đã quyết định đúng đắn bới vì đã không có một điều gì xảy ra. – Nhà nước cần đặc nhiệm riêng của mình, đặc nhiệm mà sẽ bảo vệ luật pháp. Không quan trọng là trong bầu cử hay sau bầu cử. Nhà nước cần cơ cấu của mình. Trước đây số tiền này bị đánh cắp. Bây giờ chúng tôi dùng tiền này để mua trang bị, để huấn luyện, đưa các chuyên gia hàng đầu về đây.

Chúng tôi sẽ đặt căn cứ ở Bezsarabia, nơi mà nói chung là chưa có sự có mặt của quân đội Ukraina. Nghĩa là nhà nước dần dần lấy lại các thẩm quyền của mình… Tất cả điều này không phải phục vụ ông Saakasvili, mà phụ vụ cụ thể nhân dân tỉnh Odessa, – ông tỉnh trưởng kết luận.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề