Phó chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Alexander Borovik bố cáo về sự tham gia vào đảng của tỉnh trưởng Odessa Saakasvili nhằm tham gia vào bầu cử quốc hội.

“Sắp tới chúng tôi sẽ có chương trình chính trị, thực chất là chương trình tiền bầu cử. Đây sẽ là chương trình cảnh hữu trung dung, chương trình ngân khố bảo thủ và chương trình xã hội-tự do”, – ông Borovick viết trên trang Fb.

Nhiệm vụ chính của chúng tôi là thay đổi thượng lưu chính trị ở trong nước.

“Nhiệm vụ của chúng tôi làm trong thời gian bầu cử hậu cách mạng là làm thời kỳ này như là một thời kỳ chuyển đổi như ở các nước đông Âu – thay đổi thượng lưu chính trọi ở trong nước. Saakasvili đã nói rằng tham vọng của tôi là thay đổi thượng lưu chính trị. Tôi nghĩ điều này liieen quan thực tế tới tất cả, những ai mà bạn nhìn thấy trên chính trong 10 năm lại đây (đều phải thay thế)”, – ông Borovik viết, đồng thời cũng chỉ trích Mặt trận nhân dân và phái tổng thống BPP, Poroshenko và Yatsenyuk như là những đại diện của chính quyền “cũ”.

Như TTX Unian đã thông báo, doanh nhân Ukraina Igor Kolomoyskiy đã khuyên “Phomng trào thanh lọc” của Mikhail Saakasvili “vào nhà tắm”.

Ông bình luận tuyên bố của chủ tịch UBHC tỉnh Odessa về việc Kolomoyskiy can thiệp vào công việc tiến hành Diễn đàn của “Phong trào thanh lọc”. “Nếu Phong trào thanh lọc” muốn “tẩy rửa”  thì vào “nhà tắm để tẩy rửa” chứ không phải vào nhà thờ “Sinagoga” (nhà thờ đạo do thái -ND).

Nguồn: TTX Unian

PS: về sau treenn Fb của Borovik xuất hiện chỉnh sửa. Ông nói rằng không phải thành lập đảng hay đảng của Saakasvili mà vẫn là “Phong trào thanh lọc” trên cơ sở Diễn đàn chống tham nhũng.

PS/Comment: Có vẻ tuyên bố này từ phía ông Saakasvili là tín hiệu cho thấy cuộc thương lượng giữa các phái ở quốc hội về liên minh mới đang lâm vào bế tắc.

»Cùng chủ đề