Chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Mikhail Saakasviili sẵn sàng  sa thải đa số các cán bộ hải quan ở địa phương sau một tháng, trong trường hợp thu ngân sách không tăng lên rõ rệt. Saakasvili tuyên bố ở New York trong chuyến thăm Hoa Kỳ, thông báo được ông công bố trên trang  Fb chính thức.

“Cùng với người lãnh đạo khá năng động của hải quan Ukraina tôi đã gặp gỡ với các cán bộ hải quan ở Odessa. Họ đã nghe chúng tôi nhưng tôi cũng rất thiếu tin tưởng là họ đã nghe ra. Cần phải theo dõi họ một tháng, và nếu như ngân sách không tăng lên một cách rõ rệt thì sẽ phải sa thải đa số”, – trong thông báo nói.

Như đã thông báo, cựu giám đốc SBU Valentin Nalivaychenko trước khi bị sa thải đã gửi tới Odessa một nhóm đặc nhiệm SBU từ trung ương tới Odessa để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

Theo lời của Saakasvili, ở hải quan Odessa hàng năm tại đây ngân sách bị đánh cắp đi khoảng 1 tỷ đô la do tham nhũng trong hải quan.


Phóng viên báo người Việt Ukraina: Thấy những cải cách và đổi mới của tỉnh trưởng Mikhail Saakasviili và mong muốn cho cải cách thành công, khi đó Odessa sẽ được nhân rộng cho toàn Ukraina. Nhưng phóng viên chúng tôi cũng không thể không lo lắng vì theo tỉnh trưởng lệnh cho Hải Quan trong vòng một tháng mà không thu được một tỷ đô cho ngân sách thì sẽ đuổi hết hải quan tại Odessa, không biết tỉnh trưởng đã tính xem một tháng hiện nay có bao nhiêu tàu và công hàng vào cảng không? theo chủ quan của chúng tôi thì bán toàn bộ giá trị hàng hóa cập cảng trong một tháng cũng không đủ 1 tỷ đô để nộp ngân sách

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề