Cựu Tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili nói rằng ông Zelensky muốn bổ nhiệm ông, và xác nhận thông tin truyền thông cho rằng nơi ông được bổ nhiệm sẽ là Hội đồng Quốc gia về cải cách. Ông cũng nêu tên cho chức vụ của ông sắp tới.

Hôm nay, ngày 6 tháng 5, việc bổ nhiệm cựu Tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili vào Hội đồng Cải cách Quốc gia có thể diễn ra. Trong một bài bình luận của Làn Sóng Đức DW, ông nhấn mạnh rằng Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy đích thân tổ chức cuộc gặp gỡ ở đó.

Chính trị gia cũng cho biết ông sẽ hỡ chức vụ nào. Saakashvili từ chối tin của các phương tiện truyền thông nói rằng ông được bổ nhiệm làm thư ký cho Hội đồng cải cách. Theo ông, ông sẽ không làm thư ký, mà là người đứng đầu ủy ban điều hành. Tại thời điểm nào vấn đề được quyết định thì ông vẫn chưa được biết.

Cần lưu ý rằng Hội đồng Cải cách Quốc gia đã được thành lập vào năm 2014 bởi Petro Poroshenko và là một cơ quan tư vấn đặc biệt dưới thời Tổng thống Poroshenko.

Nhớ lại rằng trước đó đã có kế hoạch bổ nhiệm Saakashvili vào vị trí phó thủ tướng, tuy nhiên, chính trị gia đã không thu được số phiếu ủng hộ cần thiết và vấn đề không được đưa ra hội trường quốc hội.

Trước đó đã có báo cáo rằng Mikheil Saakashvili sẽ sớm nhận được một chức vụ chính thức tại Ukraina. Cần lưu ý rằng Tổng thống Zelenskiy có thể đích thân tuyên bố bổ nhiệm một chính trị gia này vào một công việc.

Trước đó, David Arahamia chủ tịch phái “Người phụng sự nhân dân” đảm bảo rằng lực lượng chính trị đang cầm quyền có đủ phiếu bầu để bổ nhiệm Mikheil Saakashvili làm phó thủ tướng, nhưng Zelenskiy quyết định bổ nhiệm vào một vị trí khác.

Nhớ lại rằng việc bổ nhiệm Saakashvili vào chức vụ phó thủ tướng Ukraina đã gây ra một vụ phản ứng lớn chính trị ở Gruzia (Georgia). Tổng thống Salome Zurabishvili đã đưa ra một tuyên bố tức giận về vấn đề này.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề