Cựu tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili chính thức trả lời đề nghị của Zelenskiy tham gia Hội đồng Bộ trưởng trên cương vị phó thủ tướng.

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili xác nhận rằng Tổng thống Volodimir Zelenskiy đưa ra đề nghị chính thức tham gia Hội đồng Bộ trưởng.

Mikhail Saakashvili chính thức xác nhận rằng Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã đưa ra lời đề nghị gia nhập chính phủ và lãnh đạo cải cách. Tôi đã viết về điều này trên trang của tôi trên mạng xã hội Facebook. Tổng thống tốt nhất của Gruzia (Georgia) cũng xác nhận rằng ông đã có một cuộc trò chuyện với người đứng đầu chính phủ Shmygal.

Thật vinh dự cho tôi khi nhận được từ Tổng thống Zelenskiy lời đề nghị trở thành phó thủ tướng của chính phủ Ukraina phụ trách cải cách. Tôi cũng đã có một cuộc trò chuyện rất nhiều nội dung và hữu ích với Thủ tướng Shmygal, trong đó chúng tôi đã thảo luận chi tiết về tất cả các vấn đề liên quan đến công việc của tôi khả dĩ trong chính phủ.

Tôi đã ủng hộ Tổng thống Zelenskiy trong cuộc bầu cử, trong tất cả thời gian ông ấy giữ chức vụ này và tôi có hy vọng cao cho Ukraina với Đội ngũ của ông ấy. Tôi tiếp cận với đề xuất này và với quyết định của tôi với trách nhiệm rất lớn, bởi vì nó diễn ra trong một thời kỳ rất khó khăn cho đất nước. Chúng ta có một giai đoạn rất khó khăn cả về kinh tế và cuộc sống trong nước nước nói chung. Chúng ta giờ đây cần mạnh dạn hơn bao giờ hết trong các quyết định và cải cách của mình“, – ông Saakashvili nói.

Ông Saakasvili lưu ý rằng ông đã sẵn sàng làm việc vì lợi ích của Ukraina và trình bày trước quốc hội chương trình thay đổi khẩn cấp và tham gia vào công việc của chính phủ Shmygal với những phát triển cụ thể đã được hình thành cả ở bên ngoài Ukraina và trong thời gian làm việc ở Ukraina.

Cùng với đội ngũ tổng thống, tôi đã sẵn sàng hợp tác với tất cả các lực lượng yêu nước trong quốc hội Ukraina và với các lực lượng chính trị khác trong xã hội, để Ukraina có thể chịu đựng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay với ít tổn thất nhất và đương đầu với mọi thách thức.

Tôi hy vọng sẽ là thành viên đáng tin cậy của đội ngũ. sẽ có ích cho Ukraina, làm một cái gì đó hữu ích cho mọi người. Tôi cũng hy vọng sử dụng kinh nghiệm quốc tế của mình để hữu ích cho các thành viên của chính phủ, bao gồm cả trong quan hệ với các chế định tài chính quốc tế, các tổ chức khác để nâng cao uy tín của Ukraina và hội nhập với cộng đồng quốc tế, trước hết để bảo vệ lợi ích chủ yếu của nhân dân Ukraina và đóng góp cho sự tiến bộ của đất nước”, – ông Saakashvili nói.

Cựu chủ tịch tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili có thể được bổ nhiệm vào Chính phủ Ukraina làm Phó Thủ tướng Cải cách. Trước đó, người dẫn chương trình truyền hình Dmitro Gordon đã kêu gọi Tổng thống Volodimir Zelenskiy và đề nghị bổ nhiệm Mikhail Saakashvili vào vị trí người đứng đầu chính phủ.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề