Rạp chiếu phim hình nổi 3 chiều đầu tiên IMAX đã được khánh thành tại thủ đô Kiev. Ngày 23-9 đã diễn ra buổi trình diễn ra mắt, dành riêng cho giới phóng viên nhà báo.

Tổng chi phí cho rạp chiếu phim 3D đầu tiên này vào khoảng 3 triệu đôla. Rạp được bố trí màn hình cao 13,5 mét, rộng 22 mét.

Để nhìn được hình 3 chiều, khán giả khi xem phim phải sử dụng loại kính đặc biệt, vì có hai hình ảnh được chiếu song song cùng một lúc lên màn hình – một hình cho mắt phải và một hình cho mắt trái.

Rạp chiếu phim IMAX là rạp thứ 13 tại Ucraina của hệ thống chiếu phim “Multiplex”, được xây dựng trong Trung tâm thương mại “Blockbaster”, Kiev. Trong vài tháng tới, khán giả sẽ được xem 2 bộ phim tài liệu 3 chiều “Cuộc sống dưới đáy đại dương” và “Trạm vũ trụ”. Giá vé được bán từ 35 đến 45 grivna.

Phó chủ tịch phụ trách phát triển hệ thống rạp chiếu bóng của Hãng IMAX John Sriner cho biết, trong tương lai khán giả Ucraina sẽ được xem những bộ phim Holiwood mới được trình chiếu như “Madagaska – 2”, “Một đêm trong viện bảo tàng – 2”, “Quái vật chống người hành tinh khác”, “Srek – 4”… cũng như những phim đã nổi tiếng khắp thế giới, như “Harry Potter” và “Hoàng tử đen”…