Rada Tối cao Ucraina đã bác bỏ dự luật tăng lương tối thiểu và mức sống tối thiểu. Các đại biểu đã từ chối thông qua trong lần đọc thứ hai toàn bộ dự luật sửa đổi ngân sách năm 2009.

Chỉ có 200 đại biểu trong 226 phiếu cần thiết bỏ phiếu ủng hộ dự luật.
Ngay sau khi bỏ phiếu phó chủ tịch thứ nhất quốc hội chủ trì phiên họp Alechsandr Lavrinovich tuyên bố giải lao 30 phút theo đúng thời gian biểu làm việc của quốc hội.

Trong lúc này các đại biểu đảng khu vực một lần nữa lại phong toả diễn đàn, ghế chủ tịch đoàn và khu chính phủ. Gần 20 đại biểu đảng khu vực án ngữ trước diễn đàn. Đại biểu các khối khác chủ yếu ngồi tại ghế của mình trong phòng họp.

Trước đó quốc hội đã thông qua được chương trình nghị sự kỳ họp thứ 5 của quốc hội, bao gồm 1,5 nghìn vấn đề. 234 đại biểu đã bỏ phiếu trong số 438 đại biểu có mặt.

Trong chương trình nghị sự có dự luật về vấn đề quản lý đất đai, về trưng cầu dân ý, về văn phòng tổng thống Ucraina, các cơ quan cố vấn và các cơ quan giúp việc khác, các cơ quan đảm bảo hoạt động cho tổng thống, Quỹ tài sản quốc gia, các khu vực kinh tế tự do.

Các đại biểu cũng còn được đề nghị sửa đổi Bộ luật hình sự, Bộ luật về vi phạm hành chính, Bộ luật hình sự-tố tụng và nhiều luật khác.

Trong kế hoạch của các đại biểu còn có xem xét dự thảo luật sửa đổi Hiến pháp Ucraina do tổng thống đệ trình. Bên cạnh đó trong chương trình nghị sự có cả dự thảo nghị quyết cấm sửa đổi Hiến pháp.

Ngoài ra, các đại biểu sẽ còn xem xét dự thảo luật biển và luật lao động.

Phuong Anh
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề