Vào thứ Năm, ngày 17 tháng 10, Tòa án Thương mại Kyiv đã quyết định hoãn vụ kiện trả lại cổ phần của PrivatBank cho các chủ sở hữu cũ cho đến khi một trường hợp tương tự khác được quyết định tại Ukraina.

Một quyết định như vậy đã được đưa ra bởi thẩm phán, cơ quan báo chí của tòa án thong báo trên trang web của tòa. Chúng tôi thông báo rằng phiên tòa xét xử khiếu nại kháng nghị số 910/1834/19, dự kiến ​​diễn ra trong 10 giờ 30 phút ngày 17 tháng 10 năm 2019, liên quan đến việc đình chỉ tố tụng trong vụ án số 910/1834/19 sẽ không xảy ra cho đến khi quyết định về vụ án có hiệu lực Số 826/7432/17“.

Trường hợp vụ khiếu nại kháng nghị số 826/7432/17 liên quan đến vụ kiện của chủ sở hữu cũ của Privatbank Igor Kolomoisky về việc hủy bỏ quyết định tư nhân hóa PrivatBank và chuyển thành sở hữu của nhà nước.

Báo OBOZREVATEL đã từng đưa tin:

• Vào ngày 21 tháng 12 năm 2016, PrivatBank chuyển sang sở hữu nhà nước. Nhà nước đã nhận được 100% sở hữu các cổ phần của PrivatBank, đồng thời nhà nước đã bơm tái cấp vốn vào ngân hàng này số tiền là 116,8 tỷ đồng.

• Vào cuối tháng 6 năm 2017, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định tái cấp vốn tiếp cho ngân hàng thêm cho 38,5 tỷ hryvnia dựa trên các đề xuất từ ​​NBU và kết luận của Cty kiểm toán độc lập.

• Cơ quan thám tử quốc tế Kroll nhận thấy rằng PrivatBank là đối tượng của
các hành động lừa đảo quy mô lớn và điều này dẫn đến tổ chức tài chính gây thiệt hại ít nhất 5,5 tỷ đô la cho nhà nước.

• Vào tháng 12 năm 2017, PrivatBank (Nhà nước Ukraina) đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao Luân Đôn chống lại các chủ sở hữu cũ Igor Kolomoisky, Gennady Bogolyubov, đồng thời chống lại các công ty Teamtrend Ltd, Trade Point Agro Ltd, Collyer Ltd, Rossyan Investing Corp, Milbert Ventures Inc. và Công ty TNHH Ukrtransitservice được cho là những Cty thuộc sở hữu của họ.

• Trong cùng thời gian, Tòa án tối cao Luân Đôn ra phán quyết tịch biên tài sản của các cổ đông cũ của PrivatBank trên toàn thế giới. Tòa án đồng thời buộc Kolomoisky phải tiết lộ thông tin về tất cả tài sản của mình cho một nhóm hạn chế những người liên quan trực tiếp đến việc xem xét vụ án. Quyết định tương ứng được đưa ra trên cơ sở bằng chứng liên quan đến việc rút 2 tỷ USD từ ngân hàng Ukraina.

• Vào ngày 18 tháng 4, Tòa án Hành chính Khu vực Kyiv tuyên bố quốc hữu hóa là bất hợp pháp và hủy bỏ việc quốc hữu hóa.

Tiếp theo PhivatBank đã đệ đơn kháng nghị lên tòa án thương mại Kyiv mà việc xem xét được ấn định vào ngày 17 tháng 10, tuy nhiên vụ xét xử này đang được kéo dài như nói trên.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề