Các cán bộ trưởng đại học y Odesa ngày 19 tháng 7 đã ngăn chặn quyền hiệu trưởng nhà trường vừa mới được cử tới làm việc. Quyền hiệu trưởng đại học y do bộ y tế cử về – Konstantin Aimedov.

“Ngày 17 tháng 7 năm 2018 bộ y tế Ukraina đã hủy bỏ trước thời hạn hợp đồng với hiệu trưởng Valery Zaporozhan. Trước khi có hiệu trưởng mới theo luật định quyền hạn hiệu trưởng được giao cho trưởng khoa tâm lý Konstantin Aimedov”, – cơ quan báo chí bộ y tế thông báo.

Cơ quan bộ nhấn mạnh rằng thái độ của bảo vệ và cán bộ trường chứng tỏ hành vi phá hoại và không thực hiện mệnh lệnh của Bộ y tế.

Ủy ban cơ quan bộ chưa nhận được giấy tờ cần thiết nào để tiến hành kiểm tra cũng như tường trình về không có sự kiểm tra. Bộ nhấn mạnh rằng sặc lệnh của bộ là điều bắt buộc phải thực hiện.

“Chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải cho ông Aimedov tới chỗ làm việc và bảo đảm những điều kiện làm việc cho ủy ban kiểm tra. Bộ y tế Ukraina sẽ thông báo về các sự kiện tiếp theo và kết quả của ủy ban kiểm tra”, – trong thông báo của bộ y tế nói.

 

“Tòa án quận Primorskiy không xem xét đơn của ông Zaporozhan về việc đòi cấm ủy ban tiến hành kiểm tra hoạt động của cựu hiệu trưởng Đại học y khoa Odesa Zaporozhan”, – quyền bộ trưởng y tế Ukraina Uliana Suprun thông báo trên blog.

Lưu ý ằng, ngày 20 tháng 2 hiệu trưởng Đại học y khoa mang tên Bogomolets (Kyiv) là bà Ekaterina Amosova cũng bị cách chức. Nguyên nhân – làm gián đoạn kiểm tra sinh viên ngành nha khoa để cấp chứng chỉ.

Bà Amosova gọi quyết định cách chức bà là bất hợp pháp và tuyên bố về sự đe dọa từ phía bộ y tế. Về sau tòa án hành chính Kyiv đã phục hồi chức vụ cho bà Amosova.

Ngày 30 tháng 3 tại phiên họp của ủy ban cấp bộ đã thừa nhận công tác của bà Amosova là không đạt yêu cầu. Bà Amosova không có mặt trong phiên họp này.

Cũng trong ngày đó đã có lệnh của bộ trưởng về hủy bỏ hợp đồng với bà Amosova, theo đó bà bị cách chức hiệu trưởng trường đại học Y Bogomolets kể từ ngày 16 tháng 4 năm 2018. Vào tháng 4 năm 2018 bà Amosova lại được tòa phục hồi chức vụ.

Như báo Obozrevatel đã đưa tin, hiệu trưởng trường đại học y tp Odesa Zaporozhan đã bị cách chức vì tham nhũng.

Nguồn: Obozrevatel.

»Cùng chủ đề