Nhà cấp vốn then chốt cho Ukraina Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã kết thúc xem xét lần thứ hai chương trình hợp tác mở rộng EFF với Ukraina với việc sử dụng cơ chế cấp tín dụng EFF và đã quyết định chuyển ngân lần thứ ba cho Ukraina theo chương trình này, khối lượng 1 tỉ đô la.

TTX Unian dẫn nguồn tin từ Quỹ IMF đưa tin.

“Như vậy, tổng khối lượng cấp vốn tín dụng đã cấp cho Ukraina thwo chương trình EFF là 7,62 tỉ đô la”, – trong thông báo nói.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko bình luận rằng ông chào đón việc chuyển ngân lần ba khoản tín dụng EFF cho Ukraina. “

Theo lời tổng thống, quyết định của Quỹ mở đường cho việc cấp vốn từ chính phủ Mỹ với khối lượng 1 tỉ đô la, đồng thời từ Liên minh Châu Âu 600 triệu euro trợ giúp tài chính vĩ mô và cả từ các định chế tài chính quốc tế khác.

“Điều quan trọng hơn là nó mở ra khả năng thu hút đầu tư vào nền kinh tế Ukraina”, – Poroshenko nhấn mạnh. Tổng thống tin tưởng rằng quyết định tích cực của IMF chứng tỏ rằng “thế giới thừa nhận ở Ukraina đang có những cuộc cải cách, có những thay đổi có chất lượng và đất nước đang trên đường đi đúng đắn”.

“Đó là sự đánh giá cao cải cách kinh tế cùng như kết quả bước đầu của chúng ta trong những nỗ lực đấu tranh chống tham nhũng. Chiến lược chống tham nhũng và thức tiễn là tiêu chí cao mà theo đó quỹ IMF thông qua các quyết định của mình về cấp vốn”, – Poroshenko nói.

Quyết định của Quỹ IMF đồng thời là tín hiệu tốt cho quân xâm lược thấy khi họ “chọc gậy bánh xe” ngày cả tại cuộc họp của Hội đồng quản trị quỹ IMF. “Những nỗ lực của Nga phá hoại sự đoàn kết của IMF với Ukraina và phá quyết định chuyển tiền đợt ba đã thất bại. Kremlin đã thua trong chiến dịch này”, – tổng thống Poroshenko nói.

Lưu ý rằng, trước đó bộ trưởng tài chính LB Nga Siluanov tuyên bố rằng Nga “sẽ thuyết phục IMF không chuyển tín dụng đợt ba cho Ukraina bởi vì Ukraina chưa đáp ứng được các điều kiện và nghĩa vụ mà chương trình EFF đặt ra”.

TTX Unian

»Cùng chủ đề