Số hàng 100 nghìn bộ quần áo đã được chuyển đến Ukraina, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina Kirill Tymoshenko cho biết.

Quỹ Poroshenko và Tập đoàn Roshen đã mua 100 nghìn bộ quần áo bảo hộ để đảm bảo cho sự bảo vệ các bác sĩ Ukraina đã về tới Ukraina. Cựu tổng thống, lãnh đạo đảng Đoàn kết châu Âu, ông Petro Poroshenko, nói điều này trên sóng chương trình Tự do ngôn luận của Savik Shuster.

Trên kênh truyền hình, Ukraina ông nói rằng việc ký kết hợp đồng thiết bị y tế đang diễn ra trong điều kiện cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Đặc biệt, một phần của bộ quần áo bảo hộ đã được đặt cho Ukraina ở Trung Quốc đã bị đại diện Nga mua với giá cao hơn giá tôi đặt hàng tước đó 1 tháng rưỡi. Bây giờ đơn đặt hàng này được thực hiện bởi các nhà cung cấp từ Hàn Quốc. Theo ông Petro Poroshenko, điều này chứng tỏ rằng việc dự trữ hàng hóa và thiết bị y tế phải được thực hiện trước khi coronavirus chưa lan ra toàn thế giới.

“Chúa đã ban cho Ukraina ít nhất hai tháng trước khi dịch bệnh bùng phát. Bây giờ nó bắt đầu. Mới 10 ngày trước chúng ta có một vài bệnh nhân, hôm nay chúng ta có một ngàn bệnh nhân. Và số lượng bệnh nhân được thêm vào mỗi ngày là hơn một trăm. chính quyền không hiệu quả, để lãng phí sử dụng hai tháng này. Khung pháp lý đã không được tạo ra, sau đó còn có hệ thống thông phổi cơ học và phương tiện bảo vệ – bây giờ tất cả không còn nữa”, – ông Petro Poroshenko nhấn mạnh.

“Các Bạn có biết bao nhiêu trang phục chúng tôi ký hợp đồng? Tất cả đó là ở Trung Quốc trong 1,5 tháng trước – 70 nghìn. Bây giờ, liên quan đến đỉnh điểm và nhu cầu gia tăng, trang phục của chúng tôi bị người Nga mua, họ trả trả gấp đôi. Và các nhà máy được ký hợp đồng cung cấp cho chúng tôi phá hợp đồng. Hôm nay chúng tôi đã định hướng lại và bắt đầu mua 100 nghìn bộ quần áo bảo về y tế ở Hàn Quốc – Tổ chức của tôi và Roshen”, – ông Petro Poroshenko nói.

Nếu bạn cần một bác sĩ để kiểm tra, đi xe cứu thương, cung cấp dịch vụ, bạn cần phải bảo vệ anh ta. Bởi vì nếu các bác sĩ bị bệnh trong tuần đầu tiên, sẽ có một thảm họa xảy ra ở nước này, vì sẽ không có ai điều trị cho bệnh nhân. Bạn có biết chúng ta có bao nhiêu nhà dịch tễ học – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, nhà virus học? Chưa đến 3 000. Bây giờ chúng ta cần phải đào tạo lại các bác sĩ thuộc các chuyên ngành khác trong các khóa học khẩn cấp để chúng ta có thể chống lại đại dịch”, – Ông Poroshenko quả quyết.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề