Theo sáng kiến của Quỹ từ thiện quốc tế “Quỹ Alexandr Feldman”, từ ngày hôm nay, 1 tháng 10, dự án truyền thông quốc gia “Hãy cùng bảo vệ tuổi thơ” sẽ được chính thức khởi động, nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em mồ côi và trẻ em không nơi nương tựa tìm được gia đình cho mình, phòng thông tin Quỹ đưa tin.

Kênh truyền hình số 5 sẽ lần lượt chiếu những đoạn phim tư liệu về trẻ em không có người nuôi dưỡng, đang phải sống trong trại trẻ mồ côi.

Kinh nghiệm của chương trình “Tìm kiếm gia đình” do Quỹ từ thiện Alexandr Feldman kết hợp với Hãng truyền hình “Magnolia – TV” tiến hành vào nửa cuối năm 2007 cho thấy, các hoạt động truyền thông có tác dụng rất tích cực trong việc khuyến khích nhận con nuôi, cũng như các hình thức giáo dục khác đối với trẻ em không có gia đình.

Dự án “Hãy cùng bảo vệ tuổi thơ” sẽ được tiến hành với sự tham gia của trẻ em mồ côi thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng được chú trọng nhiều nhất là độ tuổi 10-18 – lứa tuổi khó được nhận làm con nuôi nhất.

Trẻ mồ côi ở các trường thuộc tỉnh Kharkov sẽ mở màn chương trình, sau đó sẽ triển khai đến các tỉnh khác. Cuối mỗi đoạn băng tư liệu sẽ có số điện thoại của Phòng chuyên trách về vấn đề gia đình và trẻ em thuộc Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov, để khán giả có thể tìm hiểu được các thông tin về trẻ em nhỏ mồ côi và về thủ tục xin nhận con nuôi.

Các đoạn băng sẽ được phát trên truyền hình hàng ngày, với thời hạn không hạn chế. Những câu chuyện về thân phận của trẻ em mồ côi cũng sẽ được đăng trên website của Quỹ từ thiện.

“Mục đích của chúng tôi – đó là làm sao cho mỗi trẻ em không có bố mẹ tại Ucraina tìm được gia đình cho mình, thay cho hệ thống trại trẻ mồ côi đã lỗi thời. Mọi sự quảng cáo về lòng từ thiện đều vô nghĩa, nếu xã hội không thể cho trẻ em những gì cần có – sự quan tâm và hơi ấm của đôi bàn tay người mẹ. Bởi vì trẻ em là đối tượng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất, nhưng lại chính là những người quyết định thế giới.