Trong ủy ban hồ sơ của Quộc hội đang xem xét các phương án hỗ trợ cho “Ukrzaliznytsia”Thiệt hại ở “Ukrzaliznytsia” do kiểm dịch trong quý đầu tiên lên tới 7 tỷ grn, theo tổng kết năm 2020 có thể lên tới khoảng 16 tỷ grn. Trong tình huống này, tăng chi phí vé tàu là cách dễ nhất để bù lỗ.

Điều này đã được tuyên bố bởi nghị sĩ Ukraina từ đảng “Phụng sự nhân dân” ông Volodymyr Kreidenko, phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội về giao thông và cơ sở hạ tầng, đưa tin “Người quan sát””Đây là cách dễ nhất để tăng chi phí, nhưng đối với hành khách của chúng tôi, tôi nghĩ rằng chi phí đã cao. Vận chuyển hành khách luôn không có lợi, và ngay cả ở các nước châu Âu nhà nước luôn bù đắp chi phí”, ông nói.

Trong bối cảnh này, nghị sĩ đã thông báo rằng Ủy ban đang xem xét các lựa chọn khác để hỗ trợ cho “Ukrzaliznytsya”. Cụ thể, xem xét phương án giảm tiền thuê hoặc hủy bỏ tạm thời “Mỗi năm, Ukrzaliznytsia” trả tiền thuê đất. Có lẽ nên giảm tiền thuê hoặc hủy bỏ nó, ví dụ trong một năm. Nếu không, “Ukrzaliznytsya” không còn tiền để hiện đại hóa toa xe,đoàn tàu và chi trả lương cho người lao động”,-Chính trị gia cho biết..

Theo ông, điều này sẽ cho phép một mặt không làm tăng chi phí đi lại của đường sắt và mặt khác thay các đoàn tàu đã cũ, tỷ lệ này chiếm 93% tổng số toa xe. Như UNIAN đã đưa tin trước đó, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Vladislav Krikli tuyên bố rằng Ukrzaliznytsia không có ý định tăng giá vé sau khi khôi phục vận chuyển hành khách.

Kiều Trinh theo

»Cùng chủ đề