Cuộc họp toàn thể tiếp theo dự kiến vào ngày 20 tháng 10.
Quốc hội Ukraina được cho đi cách ly do sự bùng phát nhiễm COVID-19 giữa các đại biểu Quốc hội. Có khoảng 281 đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết tương ứng số 4171 vào thứ tư ngày 30 tháng 9.
“Sửa đổi kế hoạch kỳ họp thứ tư của Quốc hội Ukraina trong cuộc triệu tập lần thứ chín … vào tháng 10 năm 2020”,- nghị quyết cho biết.
Được biết thêm trong các ngày 1 tháng 10, 2 tháng 10, từ 5-9 tháng 10 các đại biểu Quốc hội sẽ làm việc ở cấp ủy, chi ủy, theo đảng và đoàn thể.
“Từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 10 sẽ như sau ngày 19 tháng 10 – làm việc với cử tri, ngày 20 tháng 10 – phiên họp toàn thể, ngày 21, 22, 23 tháng 10 – làm việc với cử tri”, nghị quyết nêu rõ.
Trước đó Chủ tịch Quốc hội Dmitry Razumkov nói rằng Quốc hội Ukraina có thể được cách ly do gia tăng số ca nhiễm bệnh ở các đại biểu Quốc hội. Trong vài ngày qua ghi nhận khoảng 10 người bị ốm ở trong hội trường và ở Văn phòng Quốc hội.
Điểm tin lại như hôm qua được biết rằng Tổng thống thứ năm của Ukraina đồng thời đại biểu Quốc hội Petro Poroshenko đã nhiễm coronavirus.Cựu Tổng thống cho biết rằng đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, việc này làm gián đoạn các chuyến đi đến các tỉnh của ông.Ông đã thông báo điều này vào thứ ba ngày 29 tháng 9 trên trang Facebok và bày tỏ hy vọng phục hồi nhanh chóng và kêu gọi người dân Ukraina chăm sóc bản thân.
Được biết thêm việc nhiễm coronavirus đã được xác nhận thêm ở đại biểu Quốc hội Zhan Beleniuk.
Ngoài ra người đứng đầu đảng “Tiếng nói” Kira Rudyk cũng nhiễm coronavirus.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4279354-verkhovnaia-rada-ushla-na-karantyn-yz-za-COVID-19

»Cùng chủ đề