Nghị viện đã bỏ phiếu cho những thay đổi đối với ngân sách của Ukraina cho năm 2020:
Có  249 ĐBND đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật, 98 đại biểu nhân dân đã bỏ phiếu “chống lại”, 16 người khác đã không bỏ phiếu.

Các Đại biểu nhân dân ở Verkhovna Rada của Ukraina đã ủng hộ sửa đổi dự luật về ngân sách nhà nước của nước này cho năm 2020. Thông tin này được công bố trên trang web chính thức của Quốc hội Ukraina. Tài liệu này được gọi là “Dự thảo Luật của Ukraina số 3279-d về sửa đổi Luật Ukraina Về Ngân sách Nhà nước Ukraina năm 2020”. Đã có 249 nghị sĩ đã bỏ phiếu cho dự luật này, có 98 đại biểu nhân dân đã bỏ phiếu “chống lại” và16 người khác đã không bỏ phiếu. Các tác giả của tài liệu này là một nhóm các đại biểu nhân dân, trong đó có Alexey Goncharenko.

Đạo luật pháp lý này quy định việc thành lập tại Ukraina của Quỹ coronavirus và sẽ được phân bổ 64 tỷ Hryvnia. Người ta cho rằng số tiền này sẽ dành cho việc bảo trì và thanh toán cho nhân viên của các phòng khám và bệnh viện, mua thiết bị và thanh toán cho những công dân bị mất việc làm và lương hưu do cách li.

Các điều khoản chính trong luật ngân sách được điều chính như trên hình: Theo đó thâm hụt ngân sách của Ukraina trong năm 2020 sẽ cỡ 8 tỉ đô la; GDP ở mức suy giảm xuống dưới 0% – -3,9%; thất nghiệp – 9,4%; suy giảm lương bình quân ở mức 0,3%; tỉ giá đô la và đồng nội tệ – 29.5uah/usd; lạm phát – 8,7%; hụt thu ngân sách – 120 tỉ Hryvnia (cỡ trên 4 tỉ đô la); giảm chi cho chống dịch coronavirus xuống còn 65 tỉ Hryvnia (từ 200 tỉ)

Nhớ lại, trước đây chúng tôi đã báo cáo rằng, theo chủ tịch Dmitry Razumkov, trong chương trình nghị sự của cuộc họp Quốc hội bất thường hôm nay sẽ được đưa ra tất cả các vấn đề cần được đưa ra khẩn cấp mà không cần thảo luận. Đồng thời, các vấn đề gây tranh cãi và nhạy cảm như thị trường đất đai và sửa đổi ngân sách nhà nước của năm 2020 sẽ không được đưa ra xem xét.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề