Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko chào mừng việc quốc hội nước này đã thông quan dự luật cuối cùng về khai báo điện tử thu nhập và tuyên bố rằng quốc hội đã làm tất cả những gì cần thiết để người dân có thể đi lại với Châu Âu mà không cần xin thị thực ngay trong năm nay. Tổng thống Ukraina thông báo trên Fb.

Đồng thời tổng thống cũng cám ơn tất cả những người bỏ phiếu cho dự luật này được thông qua. Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng quốc hội đã làm tất cả để dự luật có nhiều trắc trở này được thông qua.

Dự luật về khai báo thu nhập dưới dạng điện tử đã từng được đưa ra quốc hội, tuy nhiên cho tới phút cuối cùng trước khi bỏ phiếu đã bị một đại biểu nhân dân sửa đổi văn bản, trong đó nói  khai báo thu nhập sẽ được hoãn sang đầu năm 2017.

Đã có 278/340 đại biểu nhân dân biểu quyết thông qua dự luật vào ngày hôm nay về khai báo thu nhập và khai báo tài sản dưới dạng văn bản điện tử được bắt đầu sau khi luật được tổng thống ký và công bố trên báo “Tiếng nói Ukraina”.

Các đại biểu của phái “Oppoblick” và “Phục hưng” (hai biến thái của đảng “Các khu vực”) đã không bỉ phiếu cho dự luật này.

Luật này buộc các quan chức phải khai báo thu nhập và tài sản dưới dạng điện tử trong vòng 60 ngày kể từ khi luật có hiệu lực, nghĩa là trong năm 2016 này, bởi vì luật có hiệu lực kể từ sau một ngày công bố.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề