Chủ tịch quốc hội Vladimir Litvin gọi việc phong tỏa quốc hội là không thể cho phép và kêu gọi thủ lĩnh tất cả các lực lượng chính trị đến quốc hội để nói lên quan điểm của mình.

Tất cả các thủ lĩnh chính trị hãy đến và trình bày quan điểm của mình”,
– ô
ng nói.


Án ngữ trên chủ tịch đoàn quốc hội là các đại biểu khối BYUT đang cố gắng hỗ trợ chủ tịch quốc hội tiến hành phiên họp bất thường. Trong lúc này các đại biểu đảng khu vực bao vây diễn đàn. Một bộ phận đại biểu khối BYUT cũng có mặt tại khu vực này.


Sau khi ông Litvin đưa ra vấn đ nghị sự đầu tiên cho phiên họp ngày hôm nay, đại biểu đảng khu vực định bẻ micro của ông, khối BYUT ngăn lại và đã xảy ra xô xát giữa hai bên.


Sau đó trong khi phiên họp toàn thể đang diễn ra, hai đại biểu đảng khu vực Vladislav Lukianov và Elbrus Tedeev đã lọt vào phòng làm việc của các nhân viên kỹ thuật phục vụ Rađa, khu vực điều khiển hệ thống bỏ phiếu điện tử.


Hai đại biểu nàyđã vô hiệu hóa hệ thống, và đến khi chủ tịch quốc hội Vladimir Litvin đưa dự luật số N4735-1ra bỏ phiếu thì kết quả bỏ phiếu khôngđược hiện trên bảng điện tử.


Dự luật số 4735-1 nằm trong chương trình nghị sự trong ngày đ xuất bãi bỏ trách nhiệm của NBU phải nộp 9,8 tỷ grivna vào ngân sách nhà nước đ phục vụ cho công tác chuẩn bị tổ chức EURO-2012.

 

Phương Anh
theo Tin tức Ucraina, UNIAN

»Cùng chủ đề