(DN.ODESA) – Chủ tịch Vladimir Litvin cho rằng, Quốc Ucraina trong phiên họp toàn thể của năm mới sẽ xem xét các vấn đề về đàm phán khí đốt giữa Ucraina và Nga.

Điều này đã được ông cho biết tại buổi hội nghị tại thành phố Pochaev trong thời gian thăm và làm việc ở vùng Ternopil.

Litvin cho biết, trước đó đã có những lời đề nghị tổ chức một cuộc họp bất thường của Quốc hội về vấn đề này, nhưng ông đã từ chối và hứa sẽ lưu ý đến các đề xuất trên.

Ông cho rằng, để thảo luận một cách chuyên môn về vấn đề tranh chấp khí đốt này, cần phải thu thập tất cả các thông tin. Sau đó tổ chức một cuộc thảo luận để yên lòng người dân, và trong quá trình thương lượng phải đưa ra được những thông tin khách quan. “Tôi tin rằng, cho đến ngày hôm nay những thông tin và bối cảnh khách quan chúng ta đều không có. Ucraina hiện tại đang thua Nga về chiến tranh thông tin”, – Chủ tịch nhấn mạnh.

Litvin lưu ý, cần phải tiến hành đàm phán với Chủ tịch Naftogaz Oleg Dubina, Thủ tướng Chính phủ Yulia Tymoshenko, và Tổng thống Viktor Yushchenko. Ông cho hay, vấn đề khí đốt phải được giải quyết một cách toàn diện. Cần xây dựng mối quan hệ thực dụng với Nga. Tuy nhiên, giá khí đốt phải được thiết lập trong giới hạn thỏa thuận.

NNC
theo Mid

»Cùng chủ đề