Quốc hội vừa sửa đổi một số quy định có liên quan tới việc tổ chức vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu 2012(EURO 2012).

Những điều luật mới đã được các đại biểu thông qua với tổng số 386 phiếu thuận. Mục đích của việc này là nhằm cải thiện tình hình chuẩn bị cho EURO 2012.

Theo những luật mới này, thì những nguyên vật liệu nhập khẩu dùng cho việc sửa chữa và xây dựng các trung tâm thể tham phục vụ cho vòng chung kết sẽ được lùi hạn thanh toán đến 1-9-2012. Đạo luật này xác định lại quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Bộ trưởng và vai trò điều phối hoạt động của các cơ quan hành pháp. Đồng thời cung cấp cho chính phủ thêm các quyền hạn giám sát thực hiện các nhiệm vụ, hỗ trợ hợp tác với UEFA về việc tổ chức du lịch và các dịch vụ kèm theo.

Ngoài ra, quốc hội cũng quyết định ngăn cấm việc áp dụng bất kì các khoản chi phí bổ xung nào như thuế hoặc bảo hiểm đối với các công trình xây dựng phục vụ EURO 2012.

Những người tham gia chuẩn bị cho EURO 2012 có thể được cấp thị miễn phí nếu có văn bản yêu cầu từ UEFA, hoặc những người nước ngoài đến Ucraina du lịch trong thời gian diễn ra vòng chung kết sẽ được cấp thị thực mà không có bất kì hạn chế nào kèm theo.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 13-5 UEFA đã chính thực chọn Kiev là thành phố đầu tiên của Ucraina có đủ điều kiện đăng cai. Còn 3 thành phố khác là Lvov, Donetsk và Kharkov sẽ có thời hạn đến 30-11 để chuẩn bị các cơ sở hạ tầng như sân bãi, sân bay, khách sạn, các phương tiện giao thông … phù hợp với yêu cầu của UEFA. Nếu những thành phố này đáp ứng được thì cũng sẽ được chọn.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề