Quận Lichtenberg (Berlin, Đức) sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên địa bàn, Quận trưởng Christina Emmerich cam kết tại buổi làm việc với đại sứ Việt Nam tại Đức Đỗ Hòa Bình, hôm 1/4.

Trong những năm vừa qua, chính quyền quận Lichtenberg đã có nhiều chính sách cụ thể giúp đỡ cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống và duy trì những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống.

Cùng với việc khẳng định sẽ tiếp tục giúp đỡ cộng đồng người Việt, bà Christina Emmerich bày tỏ niềm tự hào khi trong quận có hơn 3.000 người Việt Nam lập nghiệp, sinh sống, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế cũng như đời sống văn hóa đa dạng của quận.

Cùng với việc cảm ơn bà Emmerich và chính quyền quận Lichtenberg, đại sứ Đỗ Hòa Bình đề nghị lãnh đạo quận tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đại sứ quán, Hội người Việt Nam Berlin – Brandenburg và các tổ chức của người Việt Nam để tạo cho bà con người Việt có cuộc sống ổn định, hòa nhập sâu rộng hơn nữa vào xã hội Đức.

Cũng tại buổi làm việc này, hai bên quyết định sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa và thể thao trong năm 2010, nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

Ánh Hồng
theo TTXVN