Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã tiếp nhận lời mời của Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko đến Kharcov vào tháng 10 dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tham gia hội nghị của Ủy ban liên chính phủ Nga-Ucraina về hợp tác kinh tế và hứa rằng, phía Nga sẽ chuẩn bị một cách căn bản đối với cuộc hội nghị này.

>> Lần đầu tiên tổng thống Nga không chúc mừng Ucraina nhân ngày Độc lập
>> Putin, Tymoshenko sẽ thảo luận về quan hệ Nga – Ukraine 

Phóng viên hãng tin “UNIAN” đưa tin rằng, Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko đã tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo kết thúc cuộc gặp gỡ của hai Thủ tướng tại Ba lan.

Thủ tướng V.Putin nói: “Yulia Tymoshenko đã mời đoàn đại biểu Nga đến Kharcov vào tháng 10. Đến thời điểm đó chúng tôi sẽ chuẩn bị một cách căn bản , chúng tôi sẽ thảo luận những vấn đề hợp tác kinh tế – thương mại không phải tùy cơ mà trên đất của Ucraina”.

Ông lưu ý rằng, trong quá trình hội nghị của Ủy ban cần thiết phải bàn việc “tăng cường những quan hệ của chúng ta trên rất nhiều lĩnh vực”. Ông nói: “Các bạn biết đấy, sự hợp tác giữa các xí nghiệp của Nga và Ucraina rất thường là trong tình trạng không thể thiếu nhau, đơn giản là không thể tồn tại thiếu nhau. Điều đó cũng đúng cả với các xí nghiệp trong lĩnh vực chế tạo máy bay”.


Thủ tướng Ucraina Tymoshenko trong một lần tiếp thủ tưởng Nga V. Putin tại Kiev.

Thủ tướng Nga đồng thời lưu ý rằng, tại cuộc hội nghị của Ủy ban kinh tế cần thiết phải bàn những vấn đề không những hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và chế tạo máy bay, mà còn cả những vấn đề hợp tác trong lĩnh vực chế tạo máy và tàu biển.

Đến lượt mình, Y.Tymoshenko nói thêm rằng, tại Ủy ban kinh tế vào tháng 10 sẽ cần phải bàn cả sự hợp tác trong lĩnh vực giao thông.

Bà nói: “Những vấn đề có trong lĩnh vực giao thông thế nào cũng phải bàn trong cuộc họp tháng 10 này”.
 
Như “UNIAN” đã đưa tin và DN-Odessa cũng đã giới thiệu Y.Tymoshenko và V.Putin đã đến Ba Lan để tham gia vào các chương trình kỷ niệm 70 năm ngày bắt đầu Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Hoàng Xuân Kiểm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề