Cứ điểm chiến binh “DPR” năm trên đỉnh tháp Telecon (núi xí than), có tên Cá sấu (Crocodil), từ đó chúng kiểm soát con đường bộ nối Donetsk với thị trấn Marinka.

Telecon này nằm ở quận Petrovskiy thành phố Donetsk. Ở đây quân đánh thuê Nga và chiến binh “DPR” lập thành căn cứ tiền phương, chốt giữ và kiểm soát cửa ngõ thành phố Donetsk. Sĩ quan OOS Shtefan Shterlits viết thông báo.

“Chính nhờ kỹ năng hành động và chuyên nghiệp của các chiến sĩ OOS và để bảo đảm giữ gìn lực lượng nên đã quyteets định tiêu diệt cứ điểm này, bowirt vì từ đây địch thường xuyên pháo kích vào các vị trí của OOS”, – Shterlits viết.

Đáng nói là trong các comment những người dùng mạng đã giả thiết rằng sau khi tiêu diệt “Cá sấu” hi vọng có thể đi an toàn để tới sửa chữa ống dẫn khí tới Krasnogorovka mà chiến binh gần đây pháo kích làm vỡ. Đồn thời người dùng cũng nhớ lại chiến binh từ đây đã pháo kích vào Maribka như thế nào…

Trong khi đó cơ quan tình báo Bộ quốc phòng Ukraina thông báo về sự gia tăng tính tích cực chiến sự đáng kể từ phía quân li khai: Nhiều chiến binh nghỉ phép, đặc biệt pháo binh và điều chính bắn được huy động ra tiền tuyến.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề