Ông Yaremenko, chủ tịch UB quốc hội về đối ngoại nói: Ukraina sẽ không thể đánh bại Nga trong cuộc xung đột ở Donbass bằng vũ khí, do đó buộc phải xem xét các lựa chọn để chấm dứt cuộc xung đột phức tạp hơn và ít dễ chịu hơn cho xã hội.

Chủ tịch ủy ban quốc hội về chính sách đối ngoại, ông Bogdan Yaremenko nói trên kênh “1+1”.

“Nếu như chúng ta có thể đạt được lệnh ngừng bắn cùng một lúc tại mọi nơi và mãi mãi – điều đó thật tuyệt vời “, – ông nói. – Khó có thể đạt được điều này. Do đó, điều này sẽ được thực hiện dần dần, chính trị gia nói thêm.

Ông Yaremenko giải thích rằng Ukraina hy vọng hòa bình, nhưng sẽ không vì những thành tựu này bằng cách từ bỏ lợi ích quốc gia. “Có một kế hoạch rút quân dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Nhưng đây không phải là Kế hoạch A. Đây không phải là khởi đầu của kế hoạch. Nó ở gần giai đoạn cuối”, – vị phó tướng phái “Phụng sự nhân dân” đảm bảo.

Theo ông, trước tiên cần phải thực hiện các bước khác, đặc biệt là trao đổi tù nhân và điểm rút quân. Các bạn thấy khó khăn thế nào, và các bạn thấy rằng Ukraina không đánh mất bất cứ điều gì, – ông Yaremenko nhấn mạnh và cảnh báo chống lại những trò bắn thông tin giả để kích động xã hội.

Chính trị gia Yaremenko lưu ý rằng Ukraina đang có chiến tranh, và ông với tư cách là một người yêu nước cũng muốn chiến thắng, nhưng các yếu tố thực sự phải được tính đến. “Với tất cả mong muốn quyết định theo cách chúng ta muốn thì cần có sức mạnh. Không có sức mạnh thì đừng vung tay”, – phó trưởng phái “Phụng sự nhân dân” ở quốc hội kết luận.

Nguồn:
censor.net

»Cùng chủ đề