Đó là tổ hợp tên lửa chống tăng do tổ hợp các xí nghiệp “Ukroboronprom” sản xuất và lần đầu cấp cho binh chủng lính dù của quân đội sử dụng. Phòng báo chí bộ quốc phòng cho báo “Slovoidilo” biết.

Bộ quốc phòng cho biết đã là tổ hợp tên lửa chống tăng có độ chính xác cao được sản xuất tại các xí nghiệp của tập đoàn quốc phòng “Ukroboronprom” của Ukraina.

“Những tổ hợp tên lửa chống tăng dùng để tiêu diệt xe tăng và các mục tiêu khác, kể cả xe thiếp giáp và xe có hệ thống bảo vệ động lực hiện đại và máy bay lên thẳng. Tổ hợp được trang bị hệ thống định mục tiêu laze bán tự động và có thể điều khiển từ xa theo kênh sóng truyền hình khi người điều khiển ngồi trong các công sự”, – bộ quốc phòng cho biết.

Trước đó báo này đã đưa tin, nhà máy “Mayak” ở Kyiv đã chuyển lô hàng đầu tiên gồm cối 120ly “Molot” của Ukraina sáng chế và sản xuất cho các lực lượng ATO.

Phòng báo chí của tập đoàn sản xuất quốc phòng Ukroboronprom đã gia tăng sản xuất vũ khí và phương tiện quân sự do chính Ukraina thiết kế và sản xuất lên 36 lần so với trước đây. Những vũ khí và trang bị này đã bắt đầu được giao cho quân đội. Tập đoàn lưu ý rằng, trong năm 2015 đã sản xuất và hiện đại hóa số lượng kỷ lục đơn vị vũ trang và kỹ thuật quân sự – 7198 chiếc.

Nguồn: Slovoidilo

»Cùng chủ đề