Trong các đụng độ quân sự xảy ra trong năm 2018 giữa quân chiến binh Nga với quân đội Ukraina ở miền đông đã có 833 chiến binh địch bị thiệt mạng, 1341 chiến binh bị thương.

Trong suốt 12 tháng năm 2018 các bính sỹ OOS  (trước đó là ATO) đã mang tới cho địch trong những cuộc phản công thiệt hại rất lớn.

Sỹ quan quân đội có biệt danh Grom thông báo trên trang Fb.

Ông lưu ý rằng địch đã chà đạp lên các thỏa thuận Minsk, tập kích vào các vị trí quân đội và đã nhận được những đòn phản công đích đáng.

Địch sử dụng những toán bắn tỉa, tập kích đánh lẽn, khi có phản công thì sử dụng pháo, xe bọc thép yểm trợ cho các toán biệt kích.

Kết quả 12 tháng năm 2018 quân khủng bố và chiến binh Nga bị tiêu diệt là 833 người, và 1341 tên bị thương.

Còn số thực tế có thể lớn hơn, bởi vì các chỉ huy chiến binh có thói quen giảm quân sốt thiệt hại, không bảo cáo thật lên cấp trên.

Trong thông tin đánh dấu rằng, đa số những chiến binh chiến đầu từ năm 2014 nay đã chán nản với tình hình, một số bỏ trốn còn tân binh thì rất khó chiêu hồi nhập ngũ.

Lưu ý rằng, chỉ trong tháng 12 năm 2018 đã có 66 chiến binh tử vong với 98 chiến binh bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Ukraina.

Thủ lĩnh chiến binh của cái gọi là “DPR” Alerxander Zakharchenko đã bị tử vong tại quán cà phê của chính mình trong một vụ nổ bom mà cho tới nay vẫn chưa điều tra xong.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề