Đơn vị quân đội Ukraina thực hiện sự trả thù cho một quân nhân bị thương do bị quân khủng bố tập kích.

Đơn vị đã quyết định tiêu diệt xe quân sự của quân khủng bố thân Nga ở khu vực Svitlodar.

Tình nguyện viên Yuri Mysiatin viết thông báo trên mạng xã hội. Một quân nhân do bị quân khủng bố “DPR” tập kích mà bị thương, mất hai ngón tay trái.

Để trả thù cho quân nhân này đơn vị đã quyết định phản đòn ở khu vực cung Svitlodar, tỉnh Donetsk, gần tp Gorlovka.

Chiến dịch trả thù do nhóm K-2 của lữ đoàn 54 thực hiện.

Nhóm đã nghiên cứu đặc điểm địa hình bằng thiết bị bay không người lái và phát hiện thấy xe quân sự của chúng và tập kích vào đó bằng pháo.

 “Đạn pháo đã trúng công sự của quân khủng bố, sau đó đơn vị chuyển sang tiêu diệt xe thiết giáp làm phương tiện của địch bốc cháy”, – ông Mysiatin viết và kèm theo hình ảnh.

Lưu ý rằng, phía Nga mới đây đã điều động khẩn cấp lực lượng để củng cố phòng thủ cho khu vực tp Gorlovka.

Trong khi đó các nguồn báo chí phía quân khủng bố cho hay, thủ lĩnh của chúng Alexander Zakharchenko đánh giá khả năng quân đội Ukraina có thể tấn công nhằm chia cắt tp Donetsk với tp Lugansk ở khu vực Svitlodar, Dokuchayevsk và tp Gorlovka để tiến sâu vào lãnh thổ do chúng kiểm soát. Zakharchenko tuyên bố về điều này cho truyền hình Nga và được đưa trực tiếp trên kênh “Rossia 1”.

  • Zakharchenko đánh giá rằng quân đội Ukraina có vẻ như không có khả năng đánh diện rộng, vì thế chỉ tập trung ở ba hướng.

Theo lời Zakharchenko, OOS trong trường hợp tấn công thành công thì có thể chia cắt tp Donetsk với tp Lugansk và đây là một trong số nhiệm vụ chính của cuộc tấn công theo hướng tp Gorlovka.

Thủ lĩnh quân đánh thuê của Nga giả thiết rằng, trước khi giải phóng tp Gorlovka quân đội Ukraina sẽ cố gắng chiếm các điểm cao xung quanh thành phố này, đồng thời Zakharchenko cảnh báo về thiệt hại to lớn cho quân đội Ukraina trong trường hợp nếu quân đội tấn công.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề