Cho tới ngày hôm nay Ukraina có nguy cơ nghiêm túc bị tấn công từ phía biển Azov bởi vì Nga đã ném vào đây lực lượng quân đội bổ sung nhằm mục đích tấn công lên bờ.

Đồng thời dọc theo toàn tuyến biên giới Ukraina – Nga quân đội Nga đã được triển khai và sắn sàng cho cuộc tấn công.

Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Alexander Turchinov nói.

Theo lời ông, Nga đã xây dựng cầu Kerchenko tạo nên lợi thế khống chế tàu thuyền của Ukraina ra vào biển Azov và họ thực hiện chuyển quân vào Crimea để làm bàn đạp tấn công Ukraina lục địa.

“Đồng thời Crimea được quân phiệt hóa tối đa. Đã thành lập binh đoàn 22 hùng mạnh, gia tăng lực lượng của Hạm đội Nga trên Biển đen. Lực lượng ở Crimea có thể tấn công sâu vào đât liền hậu phương Ukraina, các tổ hợp C-400 có thể phá hủy bất kỳ mục tiêu trên không nào ở miền trung tâm Ukraina. Tất cả đều là tạo nên nguy cơ rất lớn đối với chúng ta.

Trong hai tháng gần đây LB Nga đã thành lập hạm đội ở biển Azov, gia tăng thêm nhiều tàu bổ sung và bộ đội biên phòng từ biển Caspia. Giờ đây họ co9s thể sử dụng số lớn tàu cho cuộc tấn công lên bờ, chưa kể là họ có tên lửa có cánh trên các tàu lớp “Buyan-M”, – ông Turchinov cho biết.

Việc tập trung lực lượng lớn ở trên biên giới phía đông Ukraina là nguy cơ thực tế từ phía đông và đông nam cho Ukraina.

Thực tế quân đội Nga đã tạo nên vong vây xung quanh Ukraina và có thể mnowr cuộc tấn công vào bất kỳ thời điểm nào.

Nguồn: Sevodnya

 

»Cùng chủ đề